Đặc khu Hong Kong thu giữ lượng ma túy trị giá hơn 20 triệu USD

Các nhân viên Hải quan Hong Kong sau khi kiểm tra một kiện hàng đã phát hiện một bọc nghi là cocaine, trị giá khoảng 147,5 triệu HKD, được giấu bên trong ngăn chứa một bộ chuyển đổi điện cỡ lớn.
Đặc khu Hong Kong thu giữ lượng ma túy trị giá hơn 20 triệu USD ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan Hải quan Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã thu giữ khoảng 145kg chất bột nghi là cocaine và khoảng 20kg chất nghi là ma túy đá. Ước tính trị giá số hàng này trên chợ đen khoảng 164 triệu HKD (21 triệu USD).

Cụ thể, qua đánh giá tình hình, các nhân viên Hải quan Hong Kong đã kiểm tra một kiện hàng tại sân bay quốc tế Hong Kong.

Kiện hàng này được khai báo là chứa các thiết bị chuyển đổi điện, và số thiết bị này được chuyển từ Guatemala tới Australia. Sau khi kiểm tra, các nhân viên hải quan phát hiện một bọc nghi là cocaine, trị giá khoảng 147,5 triệu HKD, được giấu bên trong ngăn chứa một bộ chuyển đổi điện cỡ lớn.

Trong cuộc điều tra sau đó, nhà chức trách đã bắt giữ 2 người đàn ông, 34 và 43 tuổi, bị tình nghi liên quan. Các đối tượng bị bắt giữ tại 2 địa điểm ở sân bay và khu Kwai Chung. Chiến dịch này diễn ra ngày 18/11.

[Chính phủ Peru thu giữ gần 62 tấn cocaine trong 10 tháng qua]

Sau đó một ngày, vào ngày 19/11, cơ quan hải quan Hong Kong tiếp tục khám xét một kiện hàng khác, khai báo là chứa các loại bút thử điện, chuyển từ Mexico đến Australia.

Bên trong kiện hàng có một gói nghi là ma túy đá, trị giá khoảng 16,5 triệu HKD. Cuộc điều tra sau đó dẫn đến việc bắt giữ một nghi can 51 tuổi tại khu Tsuen Wan vào ngày 22/11.

Hiện giới chức Hong Kong vẫn đang điều tra 2 vụ việc trên. Theo luật tại đặc khu hành chính Hong Kong, buôn lậu một loại ma túy nguy hiểm là tội nghiêm trọng, mức phạt tối đa có thể lên đến 5 triệu HKD và tù chung thân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục