Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển phương thức xét Học bạ THPT đợt 1

Ngành có điểm xét tuyển cao nhất của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) là ngành Kỹ thuật máy tính với 28,83 điểm; ngành có điểm xét tuyển thấp nhất là Kỹ thuật tàu thủy với 19,39 điểm.

Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (Đại học Đà Nẵng) nghiên cứu học tập. (Ảnh: TTXVN phát)
Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (Đại học Đà Nẵng) nghiên cứu học tập. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 24/6, Đại học Đà Nẵng cho hay vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét Học bạ Trung học Phổ thông đợt 1 năm 2024 vào các cơ sở đào tạo thuộc Đại học Đà Nẵng.

Cụ thể, ngành có điểm xét tuyển cao nhất của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) là ngành Kỹ thuật máy tính với 28,83 điểm; ngành có điểm xét tuyển thấp nhất là Kỹ thuật tàu thủy với 19,39 điểm và Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với 19,48 điểm.

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) có các ngành có điểm xét tuyển cao nhất với 28 điểm, gồm: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử; ngành có điểm xét tuyển thấp nhất với 26 điểm gồm: Quản trị khách sạn, Thống kê kinh tế, Quản lý nhà nước, Hệ thống thông tin quản lý.

Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) có ngành Sư phạm Toán học với điểm xét tuyển cao nhất Đại học Đà Nẵng là 29 điểm. Ngoài ra, Sư phạm Hóa học xét tuyển 28,84 điểm, Sư phạm Vật lý 28,40 điểm, Sư phạm Lịch sử 28,10 điểm. Ngành có điểm xét tuyển thấp nhất với 19 điểm gồm: Khoa học dữ liệu, Quản lý tài nguyên và môi trường, Vật lý kỹ thuật.

Với Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) ngành có điểm xét tuyển cao nhất là Sư phạm tiếng Anh với 28,74 điểm (trong đó điều kiện môn tiếng Anh phải bằng hoặc trên 9,7 điểm); ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc với 28,71 điểm. Ngành có số điểm xét tuyển thấp nhất là Hàn Quốc học với 25 điểm.

Ngành có số điểm xét tuyển cao nhất của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) là ngành Công nghệ thông tin với 27,23 điểm; ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử-viễn thông (chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn) với 26,17 điểm. Đây là ngành vừa mới thành lập.

Ngành có điểm xét tuyển thấp nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (đào tạo 2 năm đầu tại KonTum) với 17,68 điểm.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (Đại học Đà Nẵng) có điểm xét tuyển cao nhất ở ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính-chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn (kỹ sư) với 27 điểm. Đây là ngành mới thành lập của trường.

Các ngành có điểm xét tuyển thấp nhất của trường với 24 điểm gồm: Công nghệ thông tin (cử nhân), Công nghệ thông tin (cử nhân-Hợp tác doanh nghiệp), Quản trị kinh doanh- Chuyên ngành Quản trị tài chính số, An toàn thông tin (kỹ sư), Công nghệ kỹ thuật máy tính (kỹ sư), Công nghệ kỹ thuật máy tính (cử nhân), Quản trị kinh doanh-chuyên ngành Quản trị dự án công nghệ thông tin.

Trường Y Dược (Đại học Đà Nẵng) xét tuyển hai ngành gồm điều dưỡng với 25,59 điểm và Kỹ thuật xét nghiệm y học với 26,20 điểm. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (Đại học Đà Nẵng) xét tuyển ngành Khoa học Máy tính-Chuyên ngành công nghệ phần mềm với 19,23 điểm. Điểm xét tuyển cao nhất của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại KonTum là ngành Giáo dục mầm non với 20 điểm.

Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 30, bao gồm các ngành có nhân hệ số môn xét tuyển. Điều kiện phụ chỉ áp dụng đối với các thí sinh có Điểm xét tuyển bằng Điểm trúng tuyển.

Đối với các ngành có độ lệch điểm chuẩn giữa các tổ hợp, điểm trúng tuyển công bố là điểm trúng tuyển cao nhất của các tổ hợp vào ngành đó. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt xét tuyển sớm phải đăng ký ngành/chuyên ngành đủ điều kiện trúng tuyển vào Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được xét trúng tuyển chính thức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục