Đại hội đại biểu Ban Quy ước các giáo phái đạo Cao Đài

Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được các tín đồ Cao Đài quan tâm, nêu cao tinh thần cảnh giác để phòng chống các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch.
Đại hội đại biểu Ban Quy ước các giáo phái đạo Cao Đài ảnh 1
Đại hội đại biểu Ban Quy ước các giáo phái đạo Cao Đài ảnh 2Một hoạt động trong Đại lễ kỷ niệm 90 năm khai đạo Cao Đài. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/12, tại Thánh tịnh Long Thành, thuộc phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, Ban Quy ước các giáo phái đạo Cao Đài thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự đại hội có 150 đại biểu chính thức đại diện cho gần 19.000 tín đồ của 5 hệ phái, 1 pháp môn và 1 tổ chức Cao Đài độc lập trên địa bàn.

Hoạt động nổi bật nhất của các hệ phái Cao Đài cũng như Ban Quy ước trong nhiệm kỳ qua là các giáo phái đã tuân thủ chấp hành đúng pháp luật trong việc hành đạo, thường xuyên mở các lớp đào tạo bồi dưỡng cho các chức sắc, chức việc, thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, tăng cường tôn tạo các cơ sở thờ tự để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các tín đồ.

Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được các tín đồ Cao Đài quan tâm, nêu cao tinh thần cảnh giác để phòng chống các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương và xã hội.

Các giáo phái đạo Cao Đài tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động như: phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đóng góp quỹ vì người nghèo, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình văn hóa đạo đức.

Đặc biệt, các hệ phái Cao Đài đã hăng hái tổ chức các cuộc hành thiện, xây dựng các cơ sở từ thiện như: phòng thuốc chữa bệnh và cấp phát miễn phí cho người nghèo; trợ giúp các gia đình nghèo khi có tang lễ; tặng quà các hộ nghèo trong các dịp lễ, Tết; xây dựng nhà tình thương, làm giao thông nông thôn; tặng vở viết cho học sinh nghèo hiếu học... Tổng kinh phí làm từ thiện trong 5 năm qua trị giá hơn 14 tỷ đồng.

Nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm của Ban Quy ước các giáo phái Cao Đài trong nhiệm kỳ tới là tăng cường học tập các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác, chống mọi âm mưu, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch lợi dụng dân chủ, nhân quyền dân tộc, tôn giáo gây chia rẽ dân tộc, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn đồng thời xây dựng và củng cố đoàn kết nội bộ, nâng cao trình độ nhận thức cho các chức sắc, chức việc, tín đồ về truyền thống "Phụng đạo yêu nước," đào tạo nguồn nhân lực kế thừa cho họ đạo.

Bên cạnh đó, Ban Quy ước các giáo phái Cao Đài thường xuyên tuyên truyền vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương...

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 10 đại biểu, tăng 1 đại biểu so với nhiệm kỳ trước.

Ông Lương Hữu Phước tiếp tục được bầu giữ chức Trưởng ban Quy ước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục