Đại hội thể thao toàn quốc: Vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội

Đoàn Hà Nội đã xuất sắc cán đích đầu tiên trên Bảng tổng sắp huy chương Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII với 170 huy chương vàng, 147 huy chương Bạc, 138 huy chương đồng.
Đại hội thể thao toàn quốc: Vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội ảnh 1Trong trận chung kết môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao toàn quốc, đội Hà Nội thắng với tỷ số 2-0, giành huy chương vàng, đội Nghệ An giành huy chương bạc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 9/12, tại Hà Nội, 9 môn cuối cùng gồm bắn cung, cầu mây, wushu, Muay, boxing, billiard snooker, bowling, bóng chuyền trong nhà, bóng đá nam trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

Dù kết quả ở 9 môn trên có thế nào thì vị trí nhất toàn đoàn vẫn thuộc về chủ nhà Hà Nội khi bỏ xa các đơn vị khác đến hàng chục huy chương vàng.

Ở môn bắn cung, đoàn Hà Nội vẫn chứng tỏ là cái nôi đào tạo các tay cung giỏi khi giành được tổng cộng 25 huy chương các loại, trong đó có 8 huy chương vàng.

Trong khí đó, Vĩnh Long cũng là tỉnh có sự đầu tư bài bản cho bộ môn này thì về vị trí thứ hai khi giành tổng cộng 14 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng. Đoàn Trà Vinh đứng thứ ba với 4 huy chương vàng.

Tiếp đến, ở môn cầu mây, đoàn Hà Nội tiếp tục thể hiện là địa phương có phong trào cầu mây phát triển và đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 5 vàng, 2 bạc và 3 đồng. Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn Nghệ An với 2 vàng, 1 bạc và 2 đồng. Về vị trí thứ ba là đoàn Sóc Trăng với 1 vàng, 2 bạc và 3 đồng.

[ĐH Thể thao toàn quốc: Hà Nội - Nôi đào tạo các vận động viên đỉnh cao]

Theo Ban tổ chức, trong ngày thi đấu cuối cùng, các vận động viên vẫn thể hiện ý chí kiên cường, quyết tâm giành thành tích tốt cho đoàn của mình để chứng tỏ công tác đào tạo và huấn luyện ở các địa phương có sự đầu tư hiệu quả.

Điển hình là đoàn Hà Nội tiếp tục giành vị trí nhất toàn đoàn ở môn Wushu khi chiếm lĩnh hơn nữa tổng số huy chương các loại ở bộ môn này. Cụ thể, đoàn Hà Nội giành 14 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Trong khi đó, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ giành được 3 huy chương vàng và 7 huy chương bạc; đoàn Quảng Ninh giành 2 vàng, 1 bạc và 3 đồng.

Thêm vào đó, ở môn Muay, đoàn Hà Nội tiếp tục chứng tỏ là đơn vị mạnh khi dẫn đầu với 5 huy chương vàng và 2 huy chương đồng; đứng sau là đoàn Bình Dương với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; về vị trí thứ ba là đoàn Thanh Hóa với 2 huy chương vàng.

Ở môn boxing, đoàn Quân đội đã xuất sắc cán đích đầu tiên khi giành 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn Hà Nội với 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 6 huy chương đồng. Xếp ở vị trí thứ ba là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng chứng tỏ là địa phương phát triển những môn thể thao phong trào như billiard snooker với vị trí nhất toàn đoàn khi giành 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Đoàn chủ nhà Hà Nội chỉ kém đúng 2 huy chương bạc nên về vị trí thứ hai với 4 vàng, 2 bạc và 3 đồng. Đoàn Đà Nẵng đứng ở vị trí thứ ba với 3 vàng, 2 bạc, 5 đồng.

Đoàn Cần Thơ cũng giành được vị trí nhất toàn đoàn ở môn bowling khi có được 4 huy chương vàng, trong khi đó đoàn Đà Nẵng về vị trí thứ hai với 3 huy chương vàng, đoàn Hải Phòng về vị trí thứ ba với 2 huy chương vàng.

Ở phân môn bóng chuyền trong nhà, đoàn Long An giành ngôi vô địch với chiến thắng trước Quân đội. Trong khi đó, ở phân môn Bóng đá nam thì đoàn chủ nhà Hà Nội giành chức vô địch khi giành thắng lợi trước Nghệ An.

Ngày 8/12, các môn bóng đá nữ, Vovinam, đá cầu, Futsal, cờ vua, đấu kiếm, cử tạ cũng đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về các đoàn: Thành phố Hồ Chí Minh (vô địch môn bóng đá nữ); Thành phố Hồ Chí Minh (nhất toàn đoàn môn Vovinam); Đồng Tháp (nhất toàn đoàn môn đá cầu); Khánh Hòa (vô địch môn futsal nam); Thành phố Hồ Chí Minh (nhất toàn đoàn môn cờ vua); Hà Nội (nhất toàn đoàn môn đấu kiếm); Hà Nội (nhất toàn đoàn môn cử tạ).

Như vậy, sau 25 ngày tranh tài sôi nổi, 36 môn trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức khép lại trong ngày 9/12.

Đoàn Hà Nội đã xuất sắc cán đích đầu tiên trên Bảng tổng sắp huy chương với 170 huy chương vàng, 147 huy chương Bạc, 138 huy chương đồng.

Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ hai với 118 huy chương vàng, 100 huy chương bạc, 102 huy chương đồng.

Đoàn Quân đội đứng thứ ba với 58 huy chương vàng, 61 huy chương bạc và 83 huy chương đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục