Dai su An Do tai Viet Nam Pranay Verma tham Truong Sy quan Thong tin hinh anh 1Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 19/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Sỹ quan Thông tin tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa Dương Nam Khánh; Đại tá Dương Khánh Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Sỹ quan Thông tin đã làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại tá Dương Khánh Toàn cho biết trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển bền chặt và đạt được những thành tựu to lớn, nhất là trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh.

Đối với Trường Sỹ quan Thông tin, Binh chủng Thông tin liên lạc đang duy trì mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Bộ Quốc phòng Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, ngoại ngữ; nghiên cứu phát triển, sản xuất phần mềm ứng dụng, sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, cũng như nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam và nhu cầu của thị trường quốc tế.

[Việt Nam-Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác song phương hiệu quả và thực chất]

Đại tá Dương Khánh Toàn thông tin về kết quả hợp tác quân sự quốc phòng giữa Trường Sỹ quan Thông tin và Bộ Quốc phòng Ấn Độ trong thời gian qua nói chung và những kết quả trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (Công viên phần mềm quân đội) do Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ nói riêng.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng và ấn tượng khi chứng kiến những thành quả và giá trị mà Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ mang lại trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho quân đội Việt Nam.

Đại sứ Pranay Verma tin tưởng trong tương lai, với sự hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ ở giai đoạn 2, Công viên phần mềm quân đội sẽ trở thành địa chỉ hàng đầu trong việc đào tạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ cho quân đội nhân dân Việt Nam và tỏa sáng như một biểu tượng cho sự hợp tác của hai nước trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Trong chuyến thăm này, lãnh đạo Trường Sỹ quan Thông tin và Đại sứ Pranay Verma trao tặng nhau những món quà lưu niệm và cùng tham dự trồng cây lưu niệm./.

Tiên Minh-Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)