Theo Hãng Daihatsu, hãng này sẽ thu hồi hơn 70.410 xe bán tải và xe tải van Hijet để ngăn ngừa xảy ra tình trạng thiếu dầu động cơ khiến cho động cơ có thể bị cháy.

Trong báo cáo gửi Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản, hãng Daihatsu cho biết họ sẽ thu hồi xe bán tải Hijet và xe tải van Hijet Deck được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2007 tới tháng Tư năm nay để sửa chữa miễn phí.

Bộ trên cho hay thiết kế của hai mẫu xe tải này nhiều khả năng sẽ làm chảy dầu động cơ khi xe chạy ở tốc độ tương đối nhanh. Nếu người lái tiếp tục lái xe ở tốc độ cao sau khi không đủ dầu cho động cơ, các bạc biên sẽ bị cháy khiến cho xe không thể chạy được nữa.

Daihatsu cho biết hãng sẽ chỉnh sửa các chương trình máy tính của hai mẫu xe trên để các chương trình này sẽ cảnh báo mức dầu động cơ ngay từ lúc xe bắt đầu tiêu thụ dầu.

Trong một diễn biến có liên quan, Daihatsu cho biết họ cũng sẽ thu hồi gần 26.170 chiếc xe thuộc các mẫu compact Tanto, Move, Mira, Move Conte và Mira Cocoa để khắc phục sự cố hệ thống dẫn nhiên liệu./.

Huy Bình (Vietnam+)