Hãng Daimler đang có ý định đầu tư xây dựng mạng lưới các trạm cung cấp hydro cho các mẫu xe chạy pin nhiên liệu.

Trước đó, hãng sản xuất xe hơi Mercedes của Đức vừa kết thúc chuyến hành trình dài 30.000km của ba mẫu xe B-Klasse F-Cell do hãng sản xuất.

Ngay sau cuộc hành trình này, có tin nói Daimler - công ty mẹ của Mercedes Benz - đang có ý định đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng mạng lưới các trạm cung cấp hydro cho phép hãng có thể tung ra thị trường các mẫu xe chạy pin nhiên liệu.

Theo Reuters, Daimler có kế hoạch đầu tư hàng triệu euro để xây dựng các trạm nhiên liệu hydro, khởi đầu là ở Đức.

Để thực hiện được dự án này, Daimler có ý định hợp tác với nhiều đối tác khác, trong đó có Linde, là đơn vị đã ủng hộ chuyến hành trình của F-Cell kể trên.

Ngoài Linde, Daimler sẽ tham gia vào một dự án lớn nữa với công ty điện lực EnBW của Đức, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực dầu mỏ OMV và công ty Total của Pháp. Các đối tác này sẽ thành lập một mạng lưới trạm nhiên liệu hydro trải dài từ dãy Alps tới Biển Bắc.

Người đứng đầu bộ phận Mercedes-Benz Cars Dieter Zetsche tuyên bố: “Chỉ khi có đủ số trạm nhiên liệu hydro, những người lái xe mới có điều kiện hưởng lợi từ những thuận lợi của công nghệ này: Thời gian nạp nhiên liệu ngắn, có lượng khí thải bằng 0”./.

Huy Bình (Vietnam+)