Dak Lak: Khai mac Ngay hoi khoi nghiep doi moi sang tao hinh anh 1Khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 20/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2020.”

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà cho biết, hiện hầu hết các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, hàm lượng công nghệ trong sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp còn chưa cao.

Do vậy, tỉnh Đắk Lắk xác định trong giai đoạn tiếp theo cần phải có những giải pháp đột phá, lộ trình, bước đi phù hợp hơn nữa. Điều này nhằm nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp, phát triển những doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số trong lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giúp đỡ doanh nghiệp khởi nghiệp này có đủ năng lực, đủ sức đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2020 được tổ chức với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, dự án, mô hình kinh doanh mới, doanh nghiệp khởi nghiệp, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ.

[Đắk Lắk cần chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp]

Đây cũng là cơ hội tìm kiếm những ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới, có tính khả thi, tính thương mại hóa cao để hỗ trợ, tạo không gian để phát triển ý tưởng, kết nối đầu tư và tiếp cận thị trường.

Ông Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, với sự nỗ lực, quyết tâm của bộ máy chính quyền và sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các “hạt giống” trong vườn ươm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới sẽ phát huy được hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu của kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của tỉnh Đắk Lắk, góp phần xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia bền vững theo đúng định hướng, mục tiêu của Chính phủ đề ra.

Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2020 với chuỗi hoạt động như tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP của địa phương; hội thảo Phát triển thị trường các sản phẩm khoa học và công nghệ gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh; vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2020.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 21/11/2020./.

Dak Lak: Khai mac Ngay hoi khoi nghiep doi moi sang tao hinh anh 2Khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)