Dak Nong: Xu phat chu trang facebook tung tin don that thiet hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 18/9, ông Quách Công Ban, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông đã ký Quyết định số 10/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Trinh (31 tuổi, ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vì đã có hành vi “Tung tin sai sự thật về một vụ án giết người gây hoang mang dư luận.”

Ngoài việc xử phạt, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu bà Bùi Thị Trinh phải đính chính thông tin trên facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Trước đó, vào sáng 28/8, bà Trinh đã đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Trinh Bui” với nội dung: Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân. Thông tin trên trang facebook cá nhân của bà Trinh đã gây hoang mang dư luận. Sau khi xác minh, lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc này.

Khi được cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc, bà Bùi Thị Trinh tỏ ra bất ngờ và lý giải rằng bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.

Trang facebook Trinh Bui thường xuyên đăng tải hình ảnh và rao bán hàng hóa trực tuyến./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)