Đảo Lý Sơn dự kiến thu hút 12.000 lượt khách trong dịp lễ 30/4

Lượng du khách tham quan huyện đảo Lý Sơn trong dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến đạt mốc hơn 12.000 lượt, trong đó, số lượng khách đặt vé tàu qua mạng là hơn 10.000 lượt khách.
Công viên địa chất Lý Sơn. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)
Công viên địa chất Lý Sơn. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Ngày 25/4, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cho biết lượng du khách tham quan huyện đảo Lý Sơn trong dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến đạt mốc hơn 12.000 lượt. Trong đó, số lượng khách đặt vé tàu qua mạng là hơn 10.000 lượt khách.

Để phục vụ tốt cho du khách, Ban quản lý đã huy động tám tàu cao tốc, siêu tốc hiện có chạy theo hình thức “cuốn chiếu” từ Sa Kỳ đến Lý Sơn và ngược lại. Mỗi ngày có từ 20-23 chuyến khởi hành, mỗi tàu chở khoảng 150 khách.

Lịch trình chạy tàu bắt đầu từ chuyến đầu tiên lúc 7 giờ 30 và chuyến cuối cùng lúc 15 giờ 30.

[Trạm đèn biển Ba Làng An - điểm du lịch mê hoặc du khách]

“Chúng tôi sẽ bố trí lực lượng túc trực, hướng dẫn du khách khi xuống cảng, đảm bảo mọi người được lên tàu ra đảo ngay, tránh tình trạng chờ đợi lâu, gây khó chịu,” ông Hải nhấn mạnh.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn chia sẻ đây là kỳ nghỉ dài ngày nên du khách sẽ lưu trú khá lâu. Do đó, huyện đã chủ động lên các phương án như ra văn bản yêu cầu ngành giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan điều hành an toàn các tuyến vận tải hành khách từ Sa Kỳ đến Lý Sơn và ngược lại, từ đảo Lớn đến đảo Bé…

Đồng thời, các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng phải niêm yết giá dịch vụ, không được tự ý nâng giá.

Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo ngành y tế thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Huyện cũng lập đoàn kiểm tra thường xuyên trên địa bàn huyện và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, hộ kinh doanh cố tình vi phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục