Đầu tư 3 triệu USD phát triển kỹ năng công nghệ thanh niên Việt

Khoản đầu tư trị giá 3 triệu USD của Microsoft sẽ được sử dụng để tăng cường giáo dục và phát triển kỹ năng công nghệ cho thanh niên Việt Nam.
Đầu tư 3 triệu USD phát triển kỹ năng công nghệ thanh niên Việt ảnh 1Tổng Giám đốc Microsoft Vũ Minh Trí tin tưởng khoản đầu tư 3 triệu USD sẽ giúp thanh niên Việt Nam tiếp cận tốt hơn với công nghệ thông tin. (Nguồn: Microsoft)

Ngày 24/3, hãng công nghệ Microsoft  chính thức công bố sẽ đầu tư 3 triệu USD vào Việt Nam trong 3 năm tới nhằm trao cho các bạn trẻ nhiều hơn nữa các cơ hội giáo dục, việc làm và kinh doanh. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để tổ chức các lớp học kỹ năng công nghệ cũng như kết nối tới các cơ hội việc làm và làm chủ doanh nghiệp cho thanh niên trên khắp Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình YouthSpark toàn cầu của tập đoàn này.

Công bố mới nhất này củng cố hơn nữa cam kết lâu dài của Microsoft tại Việt Nam trong việc phát triển nền kinh tế đất nước, khuyến khích sự sáng tạo và giúp đỡ người dân làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn.

Ông César Cernuda, Chủ tịch Microsoft khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết: "Việt Nam là một thị trường mới nổi quan trọng đối với Microsoft tại khu vực Đông Nam Á có tiềm năng tăng trưởng lớn. Với dân số trẻ, đông, năng động và tương tác xã hội cao, chúng tôi tin rằng Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng để tạo đà cho công nghệ phát triển và cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu.”

Chương trình YouthSpark tại Việt Nam sẽ tập trung chính vào 3 lĩnh vực: phát triển nhân viên, mở rộng đầu tư cho thanh niên trên khắp Việt Nam và hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ trong nước. 

Việt Nam hiện là nơi đặt Nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft với hơn 10.000 nhân viên. Một phần của khoản đầu tư 3 triệu USD sẽ được sử dụng để tổ chức các khóa đào tạo công nghệ thông tin trực tiếp cho các nhân viên nhà máy nhằm giúp họ phát triển các kỹ năng.

Để triển khai YouthSpark, Microsoft sẽ phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông VietNet (VietNet-ICT), Học viện Kenan châu Á.

“Khoản đầu tư mới nhất này phù hợp với những nỗ lực của Chính phủ trong việc phát triển vốn nhân lực của đất nước và tăng khả năng cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực và trên toàn cầu. Đây cũng là bước tiến mới giúp đưa Việt Nam thành một quốc gia mạnh về công nghệ thông tin vào năm 2020,” ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nói./.

Microsoft trình diễn công nghệ đám mây

Trong buổi chiều ngày 24/3, Microsoft sẽ tổ chức sự kiện trải nghiệm “Giải pháp công nghệ đám mây” cho hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà phát triển, sinh viên công nghệ thông tin…

Tại sự kiện, người tham gia sẽ được thông báo về xu hướng gia tăng năng suất của Microsoft cũng như giá trị cốt lõi từ các giải pháp và công nghệ đám mây của hãng. Microsoft cũng là công ty đầu tiên cung cấp cho khách hàng và các đối tác dịch vụ điện toán đám mây với đầy đủ tính năng linh hoạt để triển khai theo cách mà các doanh nghiệp mong muốn.

Thực tế cho thấy, các dịch vụ đám mây của Microsoft đã thay đổi hoàn toàn cách thức sử dụng phần mềm truyền thống (như Office 365, Azure). Do đó, doanh nghiệp muốn triển khai phần mềm chuyên nghiệp sẽ không cần phải lo đến hạ tầng, phòng máy hay nhân viên kỹ thuật… mà chỉ cần đăng ký dịch vụ là toàn bộ nhân viên đã có thể sử dụng. Bên cạnh đó, dịch vụ đám mây của Microsoft có thể chạy "mượt mà," nhất quán trên mọi thiết bị sử dụng các nền tảng của Microsoft, Android hay iOS…
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục