De nghi rut lai cao trang voi bi cao nghi sat hai cong dan Trieu Tien hinh anh 1Bị cáo Siti Aisyah. (Nguồn: The Star)

Theo Reuters, ngày 11/3, các công tố viên Malaysia đã đề nghị rút lại cáo buộc giết người cho bị cáo người Indonesia - người bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Vụ xét xử bị cáo người Indonesia Siti Aisyah, 26 tuổi, đã bị trì hoãn hồi tháng 12 do các luật sư bào chữa của bị cáo này đã bất đồng với các công tố viên về việc tiếp cận lời khai của 7 nhân chứng.

[Đoàn Thị Hương sẵn sàng tinh thần cho phiên tòa vào tuần tới]

Các công tố viên phát biểu trước tòa rằng họ được chỉ thị rút lại cáo buộc đối với Siti Aisyah. Hiện chưa rõ lý do cho hành động này.

Trước đó vào ngày 13/2/2017 tại sân bay Kuala Lumpur của Malaysia đã xảy ra vụ án giết người chấn động thế giới. Sau đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị đưa ra xét xử từ tháng 10/2017, nhưng quá trình tố tụng bị hoãn nhiều lần.

Gần nhất là hôm 24/1, tòa phúc thẩm Malaysia lật ngược phán quyết của tòa cấp dưới, cho phép luật sư bào chữa tiếp cận những lời khai của các nhân chứng và sau đó phe công tố đã kháng cáo./.

(Vietnam+)