Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm

Uzbekistan là quốc gia không giống với các nước láng giềng châu Á khác, tổ tiên người Uzbek không phải là người du mục, mà là những dân tộc sống ổn định, xây dựng thành phố, bảo vệ cuộc sống.
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 1Uzbekistan hay Oʻzbekiston theo tiếng Uzbek là quốc gia nằm ở trung tâm Trung Á với khoảng 36 triệu dân. Đây cũng là một trong 2 quốc gia trên thế giới (cùng với Liechtenstein) phải đi qua lãnh thổ của ít nhất hai nước mới có thể ra đến Biển hay còn gọi là “double landlock.” Trong ảnh: Đỉnh tháp tròn của lăng mộ Timur ở Samarkand gồm 64 múi, biểu trưng cho 63 tuổi + tuổi mụ của Vua Timur. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 2Uzbekistan là quốc gia không giống với các nước láng giềng châu Á khác, tổ tiên người Uzbek không phải là người du mục, mà là những dân tộc sống ổn định, xây dựng thành phố, bảo vệ cuộc sống và các giá trị văn hóa của mình trong nhiều thế kỷ. Trong ảnh: Bên trong lăng mộ linh thiêng của Vua Tamerlan hay Timur. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 3Ông già Babai, món đồ lưu niệm đặc trưng của Uzbekistan. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 4Nước và cây xanh là những đặc trưng của Tashkent, thành phố mỗi ngày tiêu thụ tới 1,5 triệu m3 nước. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 5Tượng đài "Người mẹ đau khổ" và ngọn lửa vĩnh cửu ở thủ đô Tashkent. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 6Cung văn hóa Turkestan ở thủ đô Tashkent. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 7Quảng trường độc lập ở Tashkent. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 8Tượng đài Dũng cảm vinh danh những người đã chiến thắng trận động đất khủng khiếp ở Tashkent tháng 4/1966. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 9Quảng trường Timur ở thủ đô Tashkent. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 10Quảng trường Registon (cát bao phủ) tuyệt đẹp ở cố đô Samarkand. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đến thăm Uzbekistan, vùng đất với những di sản nghìn năm ảnh 11Bên trong Medrese (Đại học) Ulugbek - Medrece lâu đời nhất trên Quảng trường Registan (1417-1420), một trong những trung tâm khoa học chính ở phương Đông thời Trung cổ. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục