DHL Global Forwarding bổ sung tùy chọn Nhiên liệu biển bền vững cho các lô hàng container đầy tải

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 6 năm 2021 – DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên vận tải bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển vừa giới thiệu dịch vụ Nhiên liệu biển bền vững (Sustainable Marine Fuel – SMF) cho vận chuyển hàng hóa bằng […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 6 năm 2021 – DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên vận tải bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển vừa giới thiệu dịch vụ Nhiên liệu biển bền vững (Sustainable Marine Fuel – SMF) cho vận chuyển hàng hóa bằng đường biển như một phần trong chiến lược phát triển bền vững của mình. Sau thành công của việc ra mắt dịch vụ tương tự đối với các lô hàng Có tải trọng ít hơn container (Less-than-Container Load: LCL), DHL Global Forwarding hiện đang mở rộng tùy chọn giảm thiểu carbon cho các lô hàng container đầy tải (Full-Container Load: FCL).

Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn việc sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững thông qua chức năng MyDHLi Quote + Book, chức năng này cũng bao gồm một máy tính carbon. Việc cung cấp tùy chọn sử dụng dịch vụ SMF là một bước tiến khác hướng tới vận chuyển hàng hóa bằng đường biển sạch hơn và xanh hơn, phù hợp với Sứ mệnh năm 2050 của Deutsche Post DHL Group về dịch vụ logistics không phát thải ròng.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Là một trong những nhà giao nhận vận tải đường biển hàng đầu trên thế giới, chúng tôi cam kết một cách nghiêm túc trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tăng mạnh ở châu Á – Thái Bình Dương, chúng tôi đang ở vị thế quan trọng để cung cấp cho khách hàng một phương thức mới và dễ dàng hơn nhằm giảm lượng khí thải carbon của họ, bằng cách chọn nhiên liệu sinh học bền vững và khử carbon trên toàn bộ các tuyến đường thương mại vận tải biển của họ. Việc ra mắt dịch vụ mới này củng cố nỗ lực của chúng tôi hướng tới một chuỗi cung ứng sạch hơn và bền vững hơn cho khách hàng của mình”.

Với sự khai trương dịch vụ SMF hiện có sẵn cho tất cả các chuyến hàng vận chuyển đường biển, DHL Global Forwarding không chỉ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận dịch vụ giao hàng bền vững, mà còn nâng cao nhận thức về các lựa chọn thay thế bền vững. Việc giảm lượng carbon đạt được là do DHL Global Forwarding mua SMF thông qua các đối tác và khớp với lượng tiêu thụ trong lô hàng container đầy tải. Thông qua cơ chế “ghi sổ & xác nhận quyền sở hữu”, ở đây không có yêu cầu truy xuất nguồn gốc vật lý của nhiên liệu thông qua chuỗi cung ứng, vì các thuộc tính môi trường của SMF được tách biệt và có thể được mua một cách độc lập với nhiên liệu vật lý.

Là khách hàng đầu tiên trên toàn cầu, Công ty thời trang quốc tế Lindex đang chuyển sang sử dụng nhiên liệu biển bền vững cho vận tải bằng đường biển các lô hàng container đầy tải của mình. Do đó, Lindex đang khử cacbon toàn bộ các chuyến hàng vận chuyển bằng đường biển của mình với sự trợ giúp của DHL Global Forwarding.

Ông Johan Engen, Giám đốc Bộ phận Logistics của Lindex phát biểu: “Chúng ta đang ở một bước ngoặt đối với toàn xã hội. Đã đến lúc cần đón nhận sự đổi mới và hợp tác, đồng thời cùng nhau tạo ra điều bình thường mới mà tất cả chúng ta muốn thấy – các mô hình kinh doanh trung lập với khí hậu, trao quyền, xoay vòng và thực sự bền vững. Việc thực hiện vận tải bằng đường biển của chúng tôi dựa trên nhiên liệu sinh học bền vững là một bước đi tự nhiên để chúng tôi thực hiện hành trình của mình”.

Việc sử dụng nhiên liệu biển bền vững là đòn bẩy quan trọng để DHL Global Forwarding giảm thiểu tác động môi trường của vận tải bằng đường biển. Khi lựa chọn nhiên liệu biển bền vững, cần chú ý để đảm bảo rằng, chúng được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu bền vững và không mâu thuẫn với các yêu cầu bền vững khác, chẳng hạn như sản xuất lương thực. Nhiên liệu sinh học từ chất thải phải đáp ứng các yêu cầu để được coi là nhiên liệu sinh học sạch nhất hiện có trên thị trường theo các tiêu chuẩn bền vững nghiêm ngặt.

Với mục tiêu “đốt cháy ít hơn, đốt cháy sạch”, DHL Global Forwarding hướng tới việc tối ưu hóa mức tiêu thụ carbon trên toàn bộ mạng lưới, đội xe và bất động sản của mình. DHL hiện có chương trình xếp hạng nhà cung cấp dịch vụ GoGreen cho phép nhà giao nhận ưu tiên các hãng vận chuyển có hoạt động tốt về môi trường.

Viêc cung cấp nhiên liệu thay thế bền vững cho vận tải bằng đường biển là một bước tiến khác trong nỗ lực phát triển bền vững của Deutsche Post DHL Group. Đến năm 2030, Tập đoàn muốn đầu tư 7 tỷ EUR vào các giải pháp logistics trung hòa với khí hậu và đáp ứng ít nhất 30% nhu cầu nhiên liệu bằng nhiên liệu bền vững, theo lộ trình phát triển bền vững được công bố gần đây.

Có thể tìm thấy thông cáo báo chí để tải xuống cũng như thông tin thêm tại dpdhl.com/pressreleases

Trên Internet: dpdhl.com/press

Theo dõi DHL Global Forwarding tại: twitter.com/DeutschePostDHL

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2020 đạt hơn 66 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

#DHL

Tin cùng chuyên mục