Công nương Diana. (Nguồn: ZUMA Press)

Sau gần 18 năm kể từ cái chết bi thảm của Công nương Diana ở tuổi 36, đây là lần đầu tiên di chúc của bà được tiết lộ trên trang trang thông tin Probate Search của Anh.

Trên trang web này, những người quan tâm chỉ cần trả một khoản phí 15 USD để xem được nội dung di chúc của nhiều nhân vật nổi tiếng nước Anh, bao gồm cựu Thủ tướng Winston Churchill, nhà văn George Orwell, và Công nương Diana.

Chương trình truyền hình Anh Today cho biết Công nương Diana đã để lại gần 30 triệu USD cho hai con trai là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Công nương cũng để lại lời nhắn cho mẹ, bà Frances Shand Kydd, nên tham khảo các nguồn tư vấn về việc giáo dục của hai hoàng tử trong trường hợp mình qua đời. Ngoài ra, Công nương cũng để lại 80.000 USD cho người quản gia thân tín của mình là bà Paul Burrell.

Robert Jobson, tác giả của tập sách "The New Royal Family", chia sẻ trên chương trình Today: "Bà (Diana) muốn chắc chắn rằng những đứa con của mình được yêu thương. Bà cũng cảm thấy thực sự dằn vặt khi chia tay với Thái tử Charles. Di chúc này sẽ phản ánh điều đó"./.