Ngày 22/6, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 42.640 ca nhiễm mới và 1.167 ca tử vong.

Đây cũng là ngày đầu tiên trong 91 ngày qua, số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày tại Ấn Độ dưới 50.000 ca.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên tới 29,98 triệu ca, trong khi đó số bệnh nhân không qua khỏi đã lên tới 389.302 ca.

Cùng ngày hãng tin ANI của Ấn Độ dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao cho biết cơ quan chức năng nước này đã nhận được dữ liệu từ các thử nghiệm giai đoạn 3 của vaccine ngừa COVID-19 Covaxin và Ủy ban Chuyên gia đặc biệt (SEC) có thể sẽ họp trong ngày 22/6 để xem xét đánh giá dữ liệu giai đoạn 3 thử nghiệm loại vaccine này.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, thông tin trên công bố trong bối cảnh tranh cãi về dữ liệu từ giai đoạn 3 thử nghiệm Covaxin của công ty Bharat Biotech.

[Ấn Độ lập kỷ lục về số liều vaccine COVID-19 tiêm trong một ngày]

Trên thực tế, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của Ấn Độ được triển khai bắt đầu vào ngày 16/1/2021.

Covaxin là một trong 3 loại vaccine ngừa COVID-19 đang được sử dụng trong cuộc chiến chống COVID-19 trên cả nước Ấn Độ được DCGI cấp phép vào tháng 1/2021, cùng với vaccine Covishield do Đại học Oxford-AstraZeneca hợp tác với Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất và vaccine Sputnik V của Nga được cấp phép vào tháng 4/2021.

Có nhiều nghi ngờ về hiệu quả của Covaxin vì vaccine này đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp mà không cần hoàn thành các thử nghiệm giai đoạn 3.

Dữ liệu tạm thời do Bharat Biotech công bố tháng Năm vừa qua cho thấy vaccine Covaxin có hiệu quả đối với biến thể Delta phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ và Alpha - biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tại Anh./.

Lan Phương-Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+)