Điện Biên tổ chức thông xe Cầu Thanh Bình bắc qua Sông Nậm Rốm

Cầu Thanh Bình được khởi công xây dựng từ tháng Ba năm nay với tổng mức đầu tư là 100 tỷ đồng; chiều dài gần 94m, rộng 33m - là công trình giao thông trọng điểm của thành phố Điện Biên Phủ.
Điện Biên tổ chức thông xe Cầu Thanh Bình bắc qua Sông Nậm Rốm ảnh 1Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe Cầu Thanh Bình. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Sáng 1/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) tổ chức Lễ Thông xe Kỹ thuật Cầu Thanh Bình. Đây là công trình giao thông trọng điểm của thành phố Điện Biên Phủ, được xây dựng để chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Cầu Thanh Bình được khởi công xây dựng từ ngày 13/3 năm nay với tổng mức đầu tư (sau thuế) là 100 tỷ đồng. Cầu có chiều dài gần 94m, rộng 33m đảm bảo cho bốn làn cho xe chạy và đồng bộ với quy mô của đường Trần Đăng Ninh.

Cầu được bố trí tạo hình kiến trúc bằng ba vòm thép kiểu tiết diện hộp rỗng kín, chiều dài mỗi nhịp vòm 30 mét. Vào ban đêm cầu được chiếu sáng bằng đèn hắt sáng màu có thể đổi màu tùy ý.

Đặc biệt, đơn vị thi công đã tận dụng thời tiết thuận lợi, huy động công nhân thi công ngày đêm, chia làm ba ca, bốn kíp cùng các phương tiện máy móc hiện đại để công trình sớm được đi vào hoạt động.

[Điện Biên khởi công xây dựng cầu Thanh Bình nối hai bờ Nậm Rốm]

Sau tám tháng nỗ lực thi công, cây cầu đã được thông xe kỹ thuật trong sự mong đợi của người dân trên địa bàn, đảm bảo phục vụ giao thông cho nhân dân. Từ đó, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông nhiều lần so với cây cầu Thanh Bình cũ được đầu tư xây dựng từ năm 1994, cầu có bề rộng hẹp, tải trọng thiết kế thấp…

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, cho biết Cầu Thanh Bình là công trình giao thông đặc biệt quan trọng của thành phố, bắc qua Sông Nậm Rốm, nối liền các phường Thanh Bình, Thanh Trường với trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, nối thành phố Điện Biên Phủ đi các huyện, thị phía Tây Nam của tỉnh Điện Biên và đi tỉnh Lai Châu. Đặc biệt, cây cầu cũng nằm trên tuyến giao thông chính từ Cảng Hàng không Điện Biên về trung tâm thành phố.

Cũng theo Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Cầu Thanh Bình sẽ là điểm nhấn về kiến trúc cho địa phương với quy mô phù hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và kinh tế, tạo ấn tượng trong lòng du khách về một đô thị năng động, phát triển khi đến với Điện Biên trong dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sắp tới./.

Điện Biên tổ chức thông xe Cầu Thanh Bình bắc qua Sông Nậm Rốm ảnh 2Thông xe Cầu Thanh Bình. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục