Dien Kremlin khong co y dinh so tan cong dan Nga khoi Venezuela hinh anh 1Người dân Venezuela tham gia tuần hành ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tại Caracas ngày 23/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 31/1 cho biết nước này không có ý định sơ tán công dân khỏi Venezuela bất chấp nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột vũ trang diện rộng hoặc sự xâm lược của nước ngoài.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Zakharova nêu rõ: "Chúng tôi không nói về việc sơ tán những nhà ngoại giao Nga, gia đình của họ, những công dân Nga hay những người làm việc cho các cơ quan và công ty nước ngoài. Điều này tôi có thể xác nhận." 

[Nga kêu gọi phe đối lập Venezuela đối thoại với Tổng thống Maduro]

Tuy nhiên, nữ phát ngôn viên này nói rằng "không may, mối đe dọa về một cuộc xung đột vũ trang diện rộng vẫn chưa kết thúc" tại Venezuela.

Ngoài ra, quan chức ngoại giao này nhấn mạnh không còn gì nghi ngờ về việc các thế lực nước ngoài đang cản trở đối thoại trong nước của quốc gia Nam Mỹ, nơi phe đối lập không sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán bất chấp sự sẵn sàng của Tổng thống Nicolas Maduro.

Tuy nhiên, Moskva tin những khả năng hỗ trợ ngoại giao dành cho Caracas trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng vô cùng phức tạp này hiện chưa cạn kiệt./.

(Vietnam+)