Điều chỉnh một số đoạn tuyến quốc lộ ở Thái Bình thành đường địa phương

Một số đoạn tuyến quốc lộ tại tỉnh Thái Bình vừa được Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh xuống thành đường địa phương và bàn giao tỉnh bảo trì, khai thác.

Phương tiện lưu thông trên một đoạn tuyến đường quốc lộ. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Phương tiện lưu thông trên một đoạn tuyến đường quốc lộ. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định về việc điều chỉnh một số đoạn tuyến quốc lộ cũ trên Quốc lộ 37, Quốc lộ 37B và Quốc lộ 39 tỉnh Thái Bình thành đường địa phương và bàn giao để tỉnh này quản lý khai thác và bảo trì theo quy định do đã có các đoạn tuyến quốc lộ mới thay thế.

Bộ Giao thông Vận tải giao Vụ Tài chính, Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình thực hiện các thủ tục điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định của Luật Quản lý và sử dụng tài sản công; tổ chức bàn giao, giải quyết các vấn đề liên quan, đảm bảo công tác quản lý, khai thác được thực hiện liên tục và không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam thực hiện các thủ tục điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định; tiếp nhận đoạn tuyến nêu trên sau khi hoàn thành việc điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và tổ chức quản lý theo quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục