Djokovic và Federer nói gì sau trận chung kết Wimbledon lịch sử?

Novak Djokovic đã không giấu được niềm vui mừng sau khi đánh bại Roger Federer ở trận chung kết dài nhất lịch sử Wimbledon để lần thứ 5 giành chức vô địch.
Djokovic và Federer nói gì sau trận chung kết Wimbledon lịch sử? ảnh 1Djokovic hân hoan sau chiến thắng.

Novak Djokovic đã vượt qua Roger Federer 7-6, (7-5), 1-6, 7-6 (7-4), 4-6 và 13-12 (7-3) ở trận chung kết dài nhất lịch sử Wimbledon để lần thứ 5 đăng quang giải đấu này.

Sau chiến thắng, Djokovic đã thể hiện niềm hạnh phúc của mình bằng cách “ăn cỏ” giống như mọi lần anh giành danh hiệu Grand Slam trước đó.

“Đây có lẽ là một trong những trận chung kết thú vị và hấp dẫn nhất mà tôi từng tham dự và chắc chắn nằm trong số 2 hoặc 3 trận hay nhất trong sự nghiệp khi đối đầu Federer, tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại," Djokovic nói sau trận đấu.

Nole cũng bày tỏ sự hối tiếc khi dành cho Federer, người đã để thua anh trong cả ba lần chung kết Wimbledon gần nhất mà họ đối đầu (2014, 2015 và 1019).

[Trận chung kết trong mơ Djokovic-Federer đi vào lịch sử Wimledon]

"Thật không may trong các trận đấu này khi phải có một người thua cuộc. Tôi đã phải đối mặt với hai championship point và trở lại. Thật là kỳ lạ khi bạn chơi một loạt tie-break khi tỷ số set đấu là 12-12."

Tay vợt số 1 thế giới cũng tự tin khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành tay vợt xuất sắc nhất thế giới và chiến đấu cho các danh hiệu Grand Slam.”

Djokovic và Federer nói gì sau trận chung kết Wimbledon lịch sử? ảnh 2Federer tiếc nuối sau khi để thua ở trận chung kết.

Bên kia chiến tuyến, Federer cho biết: "Tôi sẽ cố quên thất bại này. Chúng tôi đã chơi trận đấu tuyệt vời. Tôi đã có cơ hội, nhưng cuối cùng chiến thắng thuộc về anh ấy. Chúc mừng Novak, trận đấu thật điên rồ.”

"Tôi luôn muốn cống hiến những gì mình có thể và vẫn đứng ở nơi này. Trận đấu này có thể giúp nhiều người tin rằng ở tuổi 37 chưa phải là dấu chấm hết”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục