Các nghệ sĩ Triều Tiên thuộc ban nhạc Samjiyon biểu diễn tại trung tâm nghệ thuật Gangneung, ngày 8/2. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Đài Phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 10/2 đưa tin Đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên sáng cùng ngày đã xuất phát từ cảng Mukho, tỉnh Gangwon để đến thủ đô Seoul chuẩn bị cho buổi biểu diễn vào tối 11/2.

Chiếc tàu Mangyongbong-92 sau khi chở đoàn nghệ thuật Triều Tiên cập cảng Mukho của Hàn Quốc vào hôm 6/2 và cũng là nơi ăn nghỉ cho đoàn trong thời gian lưu diễn tại thành phố Gangneung, đã quay trở lại Triều Tiên.

Trước đó, nhóm tiền trạm của đoàn nghệ thuật đã tới Seoul vào ngày 9/2. Lần này, toàn bộ các thành viên còn lại đã rời khỏi tàu Mangyongbong-92, thực hiện một số thủ tục đơn giản cần thiết để nhập cảnh và di chuyển tới Seoul bằng xe buýt.

[Triều Tiên rút lại đề nghị cung cấp nhiên liệu cho tàu Mangyongbong-92]

Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét hỗ trợ dầu cho tàu Mangyongbong-92 theo yêu cầu của Bình Nhưỡng nhưng phương án này đã bị hủy bỏ do hai bên không thu hẹp được những bất đồng liên quan đến lượng dầu hỗ trợ.

Sau buổi biểu diễn đặc biệt tại Trung tâm nghệ thuật Gangneung vào tối ngày 8/2, đoàn nghệ thuật Triều Tiên di chuyển tới Seoul để chuẩn bị cho biểu diễn tại Nhà hát quốc gia Haeoreum vào tối 11/2.

Đoàn dự kiến trở lại Triều Tiên theo tuyến đường bộ Gyeongui vào ngày 12/2./.