Sau 65 năm ly tán, ông Clifford Boyson, sống ở Davenport, bang Iowa của Mỹ, đã tìm lại được người chị ruột của mình sống ở Florissant, bang Missouri, nhờ sự giúp đỡ tìm kiếm của một người bạn "nhí" 7 tuổi qua mạng xã hội Facebook.

Buổi lễ đoàn tụ gia đình đã diễn đầy cảm xúc tại một khách sạn ở Davenport, nơi ông Boyson lần đầu tiên sau 65 năm xa cách gặp lại người chị Betty Billadeau "bằng xương bằng thịt" của mình, cùng với cả con gái và cháu ngoại của chị.

Hai chị em, người 66 tuổi và người 70 tuổi, đã tìm kiếm nhau trong nhiều năm mà không có kết quả. Họ được gửi vào hai nhà nuôi dưỡng trẻ khác nhau ở Chicago khi còn nhỏ nên cũng không còn giữ được nhiều ký ức về nhau.

Ông già Boyson cô đơn đã khơi dậy trắc ẩn của cậu bé Eddie Hanzelin, con trai người chủ nhà nơi ông Boyson thuê trọ. Thông qua tài khoản Facebook của mẹ mình, cậu đã tìm kiếm cái tên Billadeau và nhận thấy sự giống nhau kỳ lạ giữa ông Boyson với bức ảnh một phụ nữ có tên như vậy. Cậu đã tìm cách liên lạc với bà và cuối cùng hai chị em ông Boyson đã tìm thấy nhau.

Lái xe từ Florissant, bang Missouri cùng với con gái Sarah, 42 tuổi và cháu gái Megan 27 tuổi tới Davenport, cụ bà Billadeau đã vừa khóc vừa cười khi được gặp em trai.

Họ cùng lên kế hoạch hai tuần đoàn tụ gia đình tại Florissant và ông Boyson rất hào hứng khi nói: "tôi chưa bao giờ nghĩ mình có một gia đình lớn như vậy."

Còn cậu bé 7 tuổi Eddie rất vui khi kể lại rằng cậu đã học được cách giúp đỡ mọi người tại trường học và cậu không ngờ rằng nhờ iPad, cậu đã giúp được một gia đình có niềm vui đoàn tụ tình cảm như thế./.

(TTXVN)