Đoàn Việt Nam có khả năng không hoàn thành chỉ tiêu HCV ở ASIAD

Ngày 4/10, ngày thi đấu cuối cùng của ASIAD 17, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 2 vận động viên góp mặt ở các nội dung đối kháng môn karatedo.
Đoàn Việt Nam có khả năng không hoàn thành chỉ tiêu HCV ở ASIAD ảnh 1Việt Nam vẫn chỉ có 1 huy chương vàng của Dương Thúy Vi. (Ảnh: Hữu Quý/TTXVN)

Ngày 4/10, ngày thi đấu cuối cùng của ASIAD 17, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 2 vận động viên góp mặt ở các nội dung đối kháng môn karatedo.

Nguyễn Minh Phụng thi đấu ở hạng cân 84kg nam và Trần Thị Khánh Vy thi đấu ở hạng cân 50kg nữ. Đây không phải là những nội dung có khả năng tranh huy chương vàng cao.

Đối thủ của Minh Phụng ở vòng 1/8 là võ sĩ Các tiểu Vương quốc Arập thống nhất (UAE) Jassim Abdulla Moha. Trong khi đó, Trần Thị Khánh Vy sẽ đấu với Ku Tsui Ping, võ sĩ Đài Loan (Trung Quốc), ở vòng 1/16.

Hai trận đấu đều bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút giờ địa phương ngày 4/10 (tức 5 giờ 30 phút giờ Việt Nam) và nếu giành chiến thắng họ tiếp tục thi đấu các trận tiếp theo. Các trận chung kết và tranh huy chương đồng của hai hạng cân này sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ.

Sau nửa tháng tranh tài, hôm nay, ASIAD 17 sẽ chính thức khép lại bằng lễ bế mạc trên sân vận động chính Incheon vào lúc 17 giờ (giờ Việt Nam).

Chỉ còn 2 nội dung karatedo thi đấu nên đoàn thể thao Việt Nam đứng trước khả năng không hoàn thành chỉ tiêu giành từ 2 đến 3 huy chương vàng tại ASIAD lần này.

Hiện đoàn thể thao Việt Nam mới giành được 1 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 25 huy chương đồng.

Tuy nhiên, trong thành tích của đoàn thể thao Việt Nam vẫn có những tín hiệu khởi sắc, đó là việc lần đầu tiên có huy chương ở các môn cơ bản của Olympic như huy chương bạc chạy 400m nữ của Quách Thị Lan và 2 huy chương (1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng) của Hà Thanh ở môn thể dục dụng cụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục