Doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc mở rộng hợp tác về sinh học, dược phẩm

22 công ty từ 8 quốc gia ASEAN sẽ giới thiệu các sản phẩm chính và khám phá các cơ hội hợp tác mới với các đối tác Hàn Quốc thông qua việc tham gia các triển lãm và gặp gỡ kinh doanh trực tuyến.
Doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc mở rộng hợp tác về sinh học, dược phẩm ảnh 1Ông Kim Hae-yong, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN)

“Tuần lễ hợp tác sinh học ASEAN-Hàn Quốc” sẽ được tổ chức song song với Hội chợ triển lãm dược phẩm (CPHI) Hàn Quốc 2022 từ ngày 28-30/9.

Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Kim Hae-yong ngày 27/9 cho biết có 22 công ty từ 8 quốc gia ASEAN gồm: Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei và Campuchia sẽ tham gia triển lãm và tiến hành các cuộc trao đổi trực tuyến.

Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm chính của mình và khám phá các cơ hội hợp tác mới với các đối tác Hàn Quốc thông qua việc tham gia các triển lãm và gặp gỡ kinh doanh trực tuyến.

Với nhu cầu ngày càng tăng về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kiểm soát dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng và y tế kể từ khi đại dịch bùng phát, các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, vaccine, thiết bị y tế và các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ tham gia vào chương trình.

Đại diên các công ty từ các nước thành viên ASEAN sẽ tiến hành các cuộc họp kinh doanh trực tuyến với các nhà đầu tư và công ty Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sản phẩm và dịch vụ, tư vấn đầu tư, thành lập liên doanh, tiếp thị, nghiên cứu và phát triển (R&D), hợp tác kỹ thuật và các hoạt động khác.

[Hàn Quốc và ASEAN xây dựng quan hệ đối tác lâu dài, bền vững]

Nhân dịp này, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cũng sẽ tổ chức hội thảo vào ngày 30/9 để giới thiệu các chính sách hợp tác y tế ASEAN-Hàn Quốc cũng như chia sẻ các nghiên cứu điển hình về quan hệ đối tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và ngành y tế. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc và Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) sẽ tham gia với tư cách là diễn giả.

Trong buổi hội thảo, Bộ Y tế và Phúc lợi sẽ giới thiệu các phương thức hợp tác và chia sẻ những điểm chính từ Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN-Hàn Quốc đầu tiên được tổ chức tại Indonesia vào tháng 5/2021, chia sẻ về các hợp tác kinh doanh ASEAN-Hàn Quốc.

Hội thảo được kỳ vọng sẽ cung cấp nền tảng cho các cuộc thảo luận chuyên sâu giữa các doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc về cách thức thiết lập và tăng cường hợp tác trong các ngành công nghiệp sinh học, dược phẩm và y tế./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục