Doanh số ôtô tại Canada cao kỷ lục trong tháng Bảy

Theo các dữ liệu báo cáo mới công bố, doanh số bán ôtô tại Canada trong tháng Bảy đã tăng 7% và đạt mức cao kỷ lục 158.993 chiếc.
Theo các dữ liệu từ Báo cáo Ôtô DesRosiers, được công bố hôm cuối tuần, doanh số bán ôtô tại Canada trong tháng Bảy đã tăng 7% và đạt mức cao kỷ lục 158.993 chiếc, cao hơn mức kỷ lục cũ được lập vào tháng 7/2005.

Đứng đầu về số lượng ôtô bán ra trong tháng Bảy tại Canada là công ty Chrysler, với 26.209 chiếc, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Đứng thứ hai là Ford of Canada, với 25.188 chiếc, trong khi General Motor (GM) Canada đứng thứ ba với 19.164 chiếc.

Doanh số bán ôtô của Toyota trong tháng Bảy đã tăng hơn 12%, một phần nhờ mức bán tăng mạnh của xe tải, xe hybrid và các mẫu xe nhỏ hơn như Yaris và Corolla.

Lượng xe bán ra trong tháng Bảy của Honda Canada cũng tăng 35% so với cùng kỳ năm trước, với doanh số bán xe Accord tăng hơn gấp đôi, sau khi mẫu xe này vừa giành giải thưởng "Xe Canada của năm 2013". Honda Accord cũng là mẫu xe sedan gia đình tốt nhất có giá dưới 30 nghìn USD.

Doanh số bán xe của Nissan Canada cũng tăng 54%, trong khi doanh số bán xe của Subaru Canada và Mercedes-Benz Canada cũng đạt mức cao nhất trong tháng Bảy.

Trong khi đó tại Mỹ, các công ty sản xuất ôtô lớn như Ford, GM, Chrysler (Mỹ), Toyota, Honda và Nissan (Nhật Bản) đều tuyên bố đạt mức tăng doanh số hai con số trong tháng Bảy. Tổng doanh số bán ôtô tại thị trường Mỹ trong tháng Bảy đã tăng 14% so với cùng kỳ năm 2012./.

Dương Hoa (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục