Doanh số TV QLED và OLED dự kiến cao kỷ lục trong năm nay

Theo TrendForce, doanh số TV QLED năm nay dự kiến đạt 11,02 triệu chiếc, tăng 22,4% so với năm ngoái; trong khi doanh số bán TV OLED được dự báo đạt 7,1 triệu chiếc, tăng 80%.
Doanh số TV QLED và OLED dự kiến cao kỷ lục trong năm nay ảnh 1TV QLED của Samsung Electronics (trái) và TV OLED của LG Electronics được trưng bày tại một cửa hàng điện tử ở Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 29/4/2020. (Nguồn: koreabizwire.com)

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, doanh số bán máy thu hình (TV) QLED và OLED TV được dự báo sẽ đạt các mức cao kỷ lục, một tín hiệu tích cực cho các nhà sản xuất TV Hàn Quốc vốn đang dẫn đầu thị trường TV cao cấp.

TV QLED là TV màn hình tinh thể lỏng sử dụng công nghệ chấm lượng tử, còn TV OLED là TV sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang.

Doanh số TV QLED năm 2021 dự kiến đạt 11,02 triệu chiếc, tăng 22,4% so với năm 2020, trong khi doanh số bán TV OLED được dự báo đạt 7,1 triệu chiếc, tăng 80%.

[LG Electronics sẽ ra mắt TV Mini LED trong tuần này]

TrendForce nhận định giá màn hình TV tiếp tục tăng cũng như tình trạng thiếu chip và giá chip tăng đã buộc các thương hiệu phải giảm sản xuất TV cỡ trung và nhỏ để ưu tiên cho TV cỡ lớn có lợi nhuận cao hơn.

Công ty điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đang dẫn đầu về doanh số bán TV QLED, trong khi LG Electronics Inc. là nhà cung cấp lớn nhất TV OLED.

TrendForce dự báo doanh số bán TV QLED của Samsung sẽ tăng 17%, đạt kỷ lục 9,1 triệu chiếc.

Với thị trường TV OLED, TrendForce nhận định LG sẽ chiếm trên 50% thị phần, tiếp đến là Sony Corp., với 20% thị phần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục