Doanh số xe tại Trung Quốc trong tháng Tư tăng 8,8%

Doanh số xe ở thị trường xe hơi Trung Quốc trong tháng Tư đã tăng 8,8% so với cùng này năm trước, đạt hơn 2 triệu chiếc xe.

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc cho biết doanh số xe ở thị trường xe hơi Trung Quốc trong tháng Tư đã tăng 8,8% so với cùng này năm trước, đạt hơn 2 triệu chiếc xe.

Trong một tuyên bố, hiệp hội trên cho hay doanh số xe du lịch ở thị trường này đã tăng 11,6%, đạt 1,61 triệu chiếc hồi tháng trước.

Các hãng sản xuất xe hơi trên thế giới đã giới thiệu hơn 1.000 mẫu xe ở Bắc Kinh hồi tháng Tư trong bối cảnh nước này tổ chức một triển lãm ôtô mặc dù sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại và những quan ngại về vấn đề môi trường đang gây bất an cho thị trường.

Năm ngoái, thị trường xe hơi Trung Quốc đã tiêu thụ 21,98 triệu chiếc xe, tăng 13,9% song các nhà phân tích nhận định những hạn chế về số lượng xe của một số thành phố do những quan ngại về vấn đề ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông có thể khiến lượng xe bán ra giảm.

Tuy nhiên, hiệp hội trên cho hay trong bốn tháng đầu năm nay, doanh số xe bán ra ở Trung Quốc tăng 9,1%, đạt 7,93 triệu chiếc, đồng thời cho biết thêm rằng sản lượng và doanh số xe ở thị trường này sẽ tiếp tục “ổn định” trong năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng quản lý thị trường Cần Thơ kiểm tra hàng hóa. (Nguồn: Tiền Phong)

Cần Thơ phát hiện 3 mẫu sữa không đạt chất lượng

Theo Chi cục Quản lý thị trường Cần Thơ, quý 1/25 Chi cục Quản lý thị trường thành phố đã kiểm tra 89 vụ, trong đó phát hiện vi phạm 65 vụ, đã xử lý 49 vụ với tổng số tiền nộp ngân sách gần 1 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc tạm ngưng nhận giao máy bay Boeing

Các chuyên gia nhận định, mặc dù việc gián đoạn giao hàng trong ngắn hạn chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của Boeing, song về dài hạn, Trung Quốc vẫn là thị trường chiến lược quan trọng.