Đội tuyển Futsal Việt Nam cần điều kiện gì để vào vòng 1/8?

Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam sẽ giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016 nếu có điểm trước Italy, hoặc chí ít thua cách biệt 3 bàn trong trường hợp Ukraine thắng Australia.
Đội tuyển Futsal Việt Nam cần điều kiện gì để vào vòng 1/8? ảnh 1Đội tuyển Futsal Việt Nam đang đứng trước lịch sử. (Nguồn: Getty Images)

Với việc để thua 1-7 trước Paraguay, đội tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết mình trong trận đấu với Italy để hy vọng giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016.

Chiến thắng trước Italy là điều khó có thể xảy ra, và tất nhiên cầm hòa là điều mà ít người nghĩ tới. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn hy vọng có thể làm nên điều thần kỳ hoặc chí ít là thua "vừa đủ."

Ở lượt cuối, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ gặp đôi chút thuận lợi khi mà đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Australia (bảng D) sẽ thi đấu trước.

Đội tuyển Futsal Australia hiện đang đứng thứ 3 bảng C với 3 điểm (hiệu số -9) và họ sẽ quyết đầu với Ukraine (3 điểm, 0) để tranh tấm vé trực tiếp còn lại.

Trong trường hợp, đội tuyển Australia thua trận, cơ hội đi tiếp của Việt Nam là rất lớn. Nhưng nếu Australia gây bất ngờ bằng việc hòa hoặc thắng Ukraine, đoàn quân của huấn luyện viên Bruno sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới hy vọng đi tiếp.

Trước đó, Panama đã để thua 3-4 trước Colombia và hiện đang xếp thứ 5 trong tốp đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất với 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là -8.

Như vậy, để có thể góp mặt ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016, đội tuyển Futsal Việt Nam cần:

- Thắng hoặc đội tuyển Italy, Việt Nam vé giành vé đi tiếp (Đây là điều rất khó xảy ra).

- Hòa tuyển Italy, đội tuyển Việt Nam sẽ có 4 điểm và giành vé đi tiếp, hơn Ai Cập và Panama (cùng có 3 điểm).

- Đội tuyển Việt Nam chỉ được thua tối đa là cách biệt ba bàn trước Italy, và hy vọng Australia thua Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục