Futsal World Cup: 8 đội vào vòng 1/8, Việt Nam đối mặt "cửa tử"

Bồ Đào Nha, chủ nhà Colombia và Thái Lan là những cái tên mới nhất giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016, trong khi tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đang đối mặt khó khăn.
Futsal World Cup: 8 đội vào vòng 1/8, Việt Nam đối mặt "cửa tử" ảnh 1Bồ Đào Nha (áo đỏ) nhất bảng A sau khi đánh bại Uzbekitsan. (Nguồn: Getty Images)

Sau lượt trận sáng 17/9, Bồ Đào Nha, chủ nhà Colombia và Thái Lan là những cái tên mới nhất giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016.

Như vậy, tính đến thời điểm này, vòng 1/8 đã có tổng cộng 8 đội tuyển góp mặt.

Ở loạt trận sáng nay, Bồ Đào Nha đã thẳng tiến với tư cách nhất bảng A với 7 điểm (hiệu số +13) sau khi có chiến thắng đậm 5-1 trước đội tuyển Uzbekistan.

Cùng với Bồ Đào Nha, chủ nhà Colombia cũng đã giành vé vào vòng 1/8 với thành tích nhì bảng A sau khi có chiến thắng kịch tính 4-3 trước đội tuyển Panama.

Với thất bại này, Panama ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 3 với 3 điểm cùng hiệu số -8. Panama hiện đang xếp thứ 5 trong danh sách các đội ba có thành tích tốt nhất, và cơ hội của họ vẫn còn khi mà các bảng C, D, E và F chưa thi đấu lượt cuối.

Trong khi đó, tại bảng B, Thái Lan đã theo chân Nga vào vòng đấu loại trực tiếp sau khi có chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Ai Cập.

Thái Lan cũng là đội bóng bóng đầu tiên của châu Á vượt qua vòng bảng tại FIFA World Cup 2016.

Futsal World Cup: 8 đội vào vòng 1/8, Việt Nam đối mặt "cửa tử" ảnh 2Đội tuyển Việt Nam cần phải tự tin và có đấu pháp hợp lý. (Nguồn: Getty Images)

Sau lượt trận cuối của bảng A và B, đội tuyển Việt Nam vẫn đang đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách các đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Việt Nam đang có 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng là -4.

Nếu giữ vững vị trí này, đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành 1 trong 16 cái tên xuất sắc nhất của giải đấu. Tuy nhiên, đây là điều không hề dễ dàng chút nào cả bởi đối thủ sắp tới mà Việt Nam phải đối mặt chính là Italy.

Việc giành được điểm trước đội bóng châu Âu này là điều vô cùng khó khăn đối với thầy trò huấn luyện viên Bruno, bởi đẳng cấp giữa hai đội cách nhau rất lớn.

Tuy nhiên, nếu điều thần kỳ có thể xảy ra, Việt Nam có điểm trước Italy thì nghiễm nhiên giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm đến các trận diễn ra sau đó - có nhiều hơn 3 điểm và vượt qua hai đội xếp thứ 3 là Ai cập (3 điểm, hiệu số 0) và Panama (3 điểm, -8).

Nhưng, đội tuyển Việt Nam cần thực tế hơn đó là rất khó để có điểm trước Italy. Huấn luyện viên Bruno cần phải làm sao để các học trò nhập cuộc với sự thận trọng cao độ và hạn tối đa việc phải nhận bàn thua (thua ít hơn Panama) và chờ đợi điều kỳ diệu tiếp theo xảy ra ở các bảng đấu khác.

Trong số các đội xếp thứ 3 hiện tại, Australia (3 điểm, -9) chính là đội xếp thấp nhất, nhưng đội bóng này đang nắm quyền tự quyết và chỉ cần hòa Ukraine là hai đội sẽ dắt tay nhau đi tiếp.

Futsal World Cup: 8 đội vào vòng 1/8, Việt Nam đối mặt "cửa tử" ảnh 3
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục