Theo Tân Hoa xã/AFP, ngày 30/12, Farrid el-Deeb, luật sư của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, cho biết ông Mubarak đang được điều trị tại một bệnh viện và sức khỏe đã tiến triển tốt hơn.

Ông el-Deeb đã bác bỏ những đồn đoán rằng cựu Tổng thống Mubarak đã qua đời và lưu ý rằng ông mới gặp ông Mubarak tại bệnh viện quân sự Maadi vào tối 30/12, đồng thời hiện vẫn giữa liên lạc với thân nhân của ông Mubarak.

Trước đó, ông Mubarak đã được chuyển từ bệnh viện nhà tù Tora tới bệnh viện quân đội Maadi để điều trị do sức khỏe xấu đi. Một nguồn tin an ninh giấu tên xác nhận rằng mọi đồn đoán về việc ông Mubarak đã chết hoặc đang hôn mê đều không đúng.

Nguồn tin này nói: "Ông ấy chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các bệnh của tuổi già và một số vết rạn ở xương do bị ngã trong tù."

Trong một diễn biến liên quan, tờ Le Matin Dimanche đưa tin nhà chức trách Thụy Sĩ đã phong tỏa các tài khoản trị giá 300 triệu USD của các con trai ông Mubarak tại ngân hàng Credit Suisse ở Geneva. Các tài khoản này do hai con trai của ông Mubarak là Alaa Mubarak và Gamal Mubarak, hiện đang bị giam trong một nhà tù của Ai Cập, đứng tên./.