Động đất cường độ 6,5 làm rung chuyển miền Bắc Indonesia

Một trận động đất có độ lớn 6,5 với chấn tiêu ở độ sâu 105km đã làm rung chuyển khu vực Halmahera, miền Bắc Indonesia.
Động đất cường độ 6,5 làm rung chuyển miền Bắc Indonesia ảnh 1(Nguồn: AP)

Ngày 4/6, một trận động đất có độ lớn 6,5 đã làm rung chuyển khu vực Halmahera, miền Bắc Indonesia.

Theo Trung tâm nghiên cứu khoa học địa chất GFZ của Đức, chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 105km.

[Động đất mạnh 6,8 độ làm rung chuyển miền Bắc Chile]

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Indonesia có vị trí địa lý nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương - khu vực thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.