Động đất mạnh 5,2 độ làm rung chuyển đảo Miyakojima của Nhật Bản

Trận động đất xảy ra vào 18h19' theo giờ địa phương, với tâm chấn nằm ở độ sâu 50km, được xếp ở mức thứ ba trong thang đo động đất bảy mức của Nhật Bản.
Động đất mạnh 5,2 độ làm rung chuyển đảo Miyakojima của Nhật Bản ảnh 1Biểu đồ mô tả một trận động đất. (Ảnh minh họa. ISTOCK/TTXVN)

Chiều tối 27/5, Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản (JMA) thông báo một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển đảo Miyakojima thuộc tỉnh Okinawa.

[Trung Quốc: Một trận động đất mạnh 5 độ xảy ra tại tỉnh Vân Nam]

Trận động đất xảy ra vào 18h19' theo giờ địa phương, với tâm chấn nằm ở độ sâu 50km, được xác định ở tọa độ 24,8 độ vĩ Bắc và 125,4 độ kinh Đông.

Trận động đất được xếp ở mức thứ ba trong thang đo động đất bảy mức của Nhật Bản.

Cho tới nay chưa có cảnh báo sóng thần được ban bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.