Đồng Nai: Người lao động không cần giấy xác nhận di chuyển hàng ngày

Đối với người lao động, khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc phải đeo thẻ nhân viên, nếu được người sử dụng lao động trang bị đồng phục thì người lao động buộc phải mặc đồng phục để nhận diện.
Đồng Nai: Người lao động không cần giấy xác nhận di chuyển hàng ngày ảnh 1Công nhân làm việc tại Đồng Nai. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 7/10, tỉnh Đồng Nai đã bỏ cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hàng ngày từ nơi cư trú đến nơi làm việc của doanh nghiệp trên địa bàn của tỉnh.

Cụ thể, đối với người lao động, khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc phải đeo thẻ nhân viên, nếu được người sử dụng lao động trang bị đồng phục của doanh nghiệp thì người lao động buộc phải mặc đồng phục để nhận diện khi lưu thông và qua các chốt kiểm soát.

Đồng thời, người lao động đang sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng PC-COVID để sử dụng mã QR và thể hiện lịch sử tiêm chủng.

Trường hợp không có điện thoại thông minh thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng khi các cơ quan chức năng yêu cầu.

[Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất]

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao Công an tỉnh và Ủy ban Nhân dân các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các chốt kiểm soát tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc được thuận lợi, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã, phường, thị trấn thực hiện các biện pháp bảo đảm quản lý chặt chẽ “vùng đỏ”, giữ vững an toàn và mở rộng các “vùng xanh” tại địa phương.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân cấp huyện thông báo đến các doanh nghiệp biết nội dung trên để triển khai thực hiện; đồng thời theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của doanh nghiệp, chủ động xử lý các tình huống trong thẩm quyền cho phép. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo, tham mưu đề xuất Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo giải quyết.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, việc bỏ nội dung cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hàng ngày là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình tham gia lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc và đồng thời cũng góp phần tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp từng bước khôi phục kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục