Đồng Nai ra quân xuất khẩu lô hàng trái cây chế biến đầu tiên năm 2022

Lễ xuất hành ra quân xuất khẩu lô hàng trái cây sấy đầu tiên của năm với kỳ vọng năm 2022 ngành hàng nông sản của tỉnh Đồng Nai tiếp tục khởi sắc, góp phần nâng cao vị thế nông sản Việt Nam.
Đồng Nai ra quân xuất khẩu lô hàng trái cây chế biến đầu tiên năm 2022 ảnh 1Quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt từ khâu nhập nguyên liệu cho đến chế biến thanh long tại Công ty Cổ phần Công nghệ thực phẩm Lương Gia. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 5/1, tại Khu công nghiệp Long Khánh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cùng với các sở, ban ngành, địa phương và Công ty cổ phần Công nghệ Thực phẩm Lương Gia tổ chức lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến đầu năm 2022, với đoàn xe vận chuyển lô hàng trái cây chế biến xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi nhấn mạnh, đầu xuân năm 2022, tỉnh Đồng Nai đã chọn Công ty cổ phần Công nghệ Thực phẩm Lương Gia là đơn vị làm lễ xuất hành ra quân xuất khẩu lô hàng trái cây sấy đầu tiên của năm với kỳ vọng năm 2022 ngành hàng nông sản của tỉnh nhà tiếp tục khởi sắc, gặt hái nhiều thành công và thắng lợi.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi, mỗi lô hàng xuất khẩu là một thông điệp được Việt Nam gửi đến bạn bè toàn thế giới.

Việc ra quân xuất khẩu không chỉ đạt về chất lượng, sự an toàn khi sử dụng mà sâu sắc hơn là bản lĩnh của người Việt Nam nói chung và con người Đồng Nai nói riêng trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đi đôi với tổ chức lại sản xuất theo hình thức liên kết hình thành các vùng sản xuất tập trung, liên kết từ khâu sản xuất, chế biến, đến tiêu thụ sản phẩm. Qua đây cũng cho thấy được trách nhiệm của Đồng Nai khi tham gia vào guồng máy sản xuất, cung cấp thực phẩm toàn cầu trước bất cứ khó khăn nào.

Theo ông Cao Tiến Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, hàng năm, Đồng Nai xuất khẩu hàng triệu tấn nông sản tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

[Phục hồi sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản dịp cuối năm]

Năm 2021, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, rau quả, trái cây chế biến là điểm sáng trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu, có giá trị xuất khẩu tăng trưởng mạnh của tỉnh.

Nhằm đẩy mạnh chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 15599/KH-UBND ngày 15/12/2021 về triển khai Đề án thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Cao Tiến Sỹ, các thị trường Nga và Hàn Quốc là những thị trường thuộc nhóm những nước có kim ngạch lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam, đồng thời cũng là những thị trường xuất khẩu trái cây chế biến lớn nhất của tỉnh Đồng Nai.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những nỗ lực của Công ty cổ phần Công nghệ Thực phẩm Lương Gia một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh trong lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu.

Công ty cũng là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, đầu tư nguồn lực, đổi mới công nghệ cao, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm, phát triển các sản phẩm chế biến sâu đáp ứng quy định của thị trường, khẳng định chất lượng, từng bước tạo vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ với các sở ban ngành trong tỉnh, các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp tích cực đồng hành trong sản xuất và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Theo ông Hồ Quốc Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Lương Gia, trong bối cảnh Việt Nam đang thực thi cam kết các Hiệp định thương mại tự do, sự kiện xuất khẩu lô trái cây sấy đầu năm 2022 của tỉnh Đồng Nai sang thị trường Nga, Hàn Quốc, Trung Đông là một trong những sự kiện có ý nghĩa lớn, là dấu mốc ghi nhận sự nỗ lực của nông dân, nhất là cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường tiêu thụ hàng hóa trong nước đặc biệt là xuất khẩu từ đó giúp nâng cao vị thế nông sản Việt, đóng góp vào nền kinh tế chung của đất nước.

Được thành lập từ năm 2009, đến nay Công ty cổ phần Thực phẩm Công nghệ Lương Gia hiện là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất, phân phối và xuất khẩu trái cây sấy dẻo, các sản phẩm chế biến từ trái cây thay vì trái cây tươi. Sản phẩm của công ty chủ yếu là các mặt hàng trái cây nhiệt đới sấy từ các loại trái cây tươi ngon, sẵn có tại Việt Nam như xoài, đu đủ, thanh long, ổi, thơm, chanh dây.

Hiện tại, sản phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm Công nghệ Lương Gia đã có mặt trên các hệ thống, siêu thị lớn trong nước như Lotte, Vinmart, Co.opmart, Aeon, Big C,…và đã được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, đáp ứng được những thị trường khó tính nhất như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga hay thị trường đặc thù Trung Đông./.

Hình ảnh lễ ra quân xuất khẩu nông sản đầu năm 2022 của tỉnh Đồng Nai

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục