Du cuoc hop EU, ngoai truong Ao va Bi duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg bị dương tính với COVID-19. (Nguồn: vol.at)

Các ngoại trưởng của Áo và Bỉ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi tham dự một cuộc họp với những đồng nghiệp trong Liên minh châu Âu (EU) trước đó trong tuần này. 

Điều này làm dấy lên những quan ngại rằng cuộc họp trên có thể được gọi là một sự kiện "siêu lây nhiễm."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Áo cho hay Ngoại trưởng nước này Alexander Schallenberg và Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmes đã ngồi cạnh nhau trong cuộc họp của Hội đồng Đối ngoại EU hôm 12/10 ở Luxembourg.

[Tổng thống Đức tự cách ly do vệ sỹ dương tính với SARS-CoV-2]

Người phát ngôn trên nêu rõ: "Ông Schallenberg có thể đã bị lây nhiễm tại Hội đồng Đối ngoại ở Luxembourg hôm 12/10."

Hiện ông Schallenberg đã hủy kế hoạch tới Anh, Đan Mạch, Hy Lạp và Cộng hòa Cyprus trong những ngày tới.

Mọi thành viên của Chính phủ Áo sẽ được xét nghiệm trong ngày 17/10. Ông Schallenberg là chính trị gia mới nhất nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã mắc bệnh và hồi phục.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Wilmes thông báo bà đã dương tính với virus SARS-CoV-2, một ngày sau khi tự cách ly với những triệu chứng của căn bệnh này./.

(Vietnam+)