Du khách nước ngoài đến Trung Quốc bằng tàu biển được miễn thị thực 15 ngày

Đoàn khách du lịch nước ngoài (2 người trở lên) đi bằng tàu biển nhập cảnh vào Trung Quốc được miễn thị thực nhập cảnh từ các cảng du thuyền của 13 thành phố, với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Khách du lịch tham quan một danh lam thắng cảnh ở Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc,. (Ảnh: THX/TTXVN)
Khách du lịch tham quan một danh lam thắng cảnh ở Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc,. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cục Quản lý Di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, bắt đầu từ ngày 15/5, các đoàn khách du lịch nước ngoài (2 người trở lên) đi bằng tàu biển nhập cảnh vào Trung Quốc được miễn thị thực nhập cảnh từ các cảng du thuyền của 13 thành phố như Thiên Tân, Liêu Ninh, Giang Tô, Thượng Hải..., với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Theo Cục Quản lý Di dân quốc gia Trung Quốc, đoàn khách du lịch phải đi cùng tàu cập cảng tiếp theo, cho đến khi tàu này xuất cảnh. Phạm vi hoạt động là các tỉnh ven biển (khu tự trị, thành phố trực thuộc trung ương) và thủ đô Bắc Kinh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài đi tàu quá cảnh đáp ứng đủ các điều kiện của chính sách miễn thị thực quá cảnh của Trung Quốc, cũng như hỗ trợ du lịch bằng tàu biển, 7 cảng du thuyền gồm Đại Liên, Liên Vân Cảng, Ôn Châu, Chu Sơn, Quảng Châu, Thâm Quyến và Bắc Hải sẽ được bổ sung làm cảng áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh của nước này.

Lãnh đạo Cục Quản lý Di dân quốc gia Trung Quốc cho biết việc thực hiện toàn diện chính sách miễn thị thực cho các đoàn khách du lịch nước ngoài đi du lịch bằng tàu biển sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế du lịch biển và là biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy việc mở cửa thể chế của nước này.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau để hồi sinh ngành du lịch vốn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, trong đó có chính sách miễn thị thực.

Ngày 7/5 vừa qua, Trung Quốc đã gia hạn chính sách miễn thị thực đến ngày 31/12/2025 đối với công dân của 12 nước, bao gồm Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Malaysia, Thụy Sĩ, Ireland, Hungary, Áo, Bỉ và Luxembourg. Theo đó, công dân của các quốc gia này sẽ được miễn thị thực tối đa 15 ngày để đi công tác, du lịch, thăm thân và bạn bè, cũng như quá cảnh tại Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục