Dua san pham tu gac cua Nghe An den 50 nuoc tren the gioi hinh anh 1Công ty Nu Skin và Công ty Nafoods Group ký kết hợp tác phát triển cây gấc. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN)

Ngày 19/2, tại xã Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Công ty Nu Skin Việt Nam phối hợp với Công ty Nafoods Group triển khai thu mua gấc, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sản phẩm gấc và hỗ trợ đời sống nông dân trồng gấc tại vùng nguyên liệu Nghệ An.

Đại diện Công ty Nu Skin Việt Nam và Nafoods Group khẳng định gấc Việt được coi là hành trình “đổi đời” từ vườn nhà ra thế giới. Đây là loại cây dễ trồng, không kén đất với chi phí đầu tư thấp, giá ổn định. Gấc được trồng tập trung kết hợp ứng dụng khoa học kỹ thuật và đang là loại cây trồng giá trị kinh tế cao.

[Đẩy mạnh khai thác giá trị tiềm ẩn cây thảo dược trong nước]

Tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã đưa được diện tích trồng gấc lên 100ha, giúp cải thiện đời sống nông dân. Với những diện tích này, trước đây nông dân trồng các loại cây như dứa, lạc, hoa màu... thu nhập 25-30 triệu đồng/ha. Trong khi đó, trồng gấc đạt thu nhập khoảng 80 triệu đồng/ha.

Trường hợp chăm sóc tốt, gấc có thể cho thu hoạch liên tục 5-10 năm, với sản lượng 18-20 tấn/ha, khi đó thu nhập có thể lên đến 100-150 triệu đồng/ha.

Việc trồng gấc tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An được doanh nghiệp hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu đầu ra, sau đó đưa qua quy trình cô đặc hiện đại để cung cấp nước gấc ép cho thị trường. Nước gấc cô đặc này còn được dùng làm thành phần chính cho Pharmanex G3 - một loại thức uống dinh dưỡng được phân phối trên 50 thị trường thế giới.

Theo đại diện Công ty Nu Skin, Pharmanex G3 có số lượng tiêu thụ lớn. Chính vì vậy, cùng hợp tác để phát triển bền vững vùng nguyên liệu trồng gấc là một trong những chiến lược quan trọng để Nu Skin bảo đảm chất lượng và số lượng sản phẩm Pharmanex G3 cho người tiêu dùng./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)