Cảnh sát Đức bắt khủng bố. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát nước này ngày 5/2 đã công bố bức ảnh Farid A. người Algeria, đối tượng cầm đầu và là một trong ba tên bị bắt một ngày trước đó trong chiến dịch truy quét nhóm khủng bố Hồi giáo đang lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Đức.

Cảnh sát Đức có những bức ảnh tên Farid A. chụp tại trại huấn luyện ở Trung Đông và từ những bức ảnh đó, giới chức an ninh đang điều tra khả năng có mối liên quan giữa phần tử Hồi giáo 34 tuổi này với các đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) tháng 11/2015.

Bức ảnh công bố được cho là chụp ở một khu vực chiến sự tại Syria, trong đó tên Farid A. tay cầm một khẩu súng ngắn đang ngồi cạnh hai khẩu súng trường cùng rất nhiều băng đạn, lựu đạn và một ống nhòm.

Theo báo Tấm gương, tên này còn một số ảnh chụp bên cạnh các thi thể. Ngoài ra, còn có một bức ảnh chụp tên này với trùm tổ chức các vụ tấn công ở nước ngoài của IS.

Một ngày trước đó, 450 cảnh sát và các nhà điều tra Đức sau nhiều tuần theo dõi đã tiến hành truy bắt các đối tượng người Algeria tại ba bang gồm Berlin, Nordrhein-Westfalen và Niedersachen. Ba trong số 4 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ.

Báo chí Đức dẫn các nguồn tin riêng cho biết các đối tượng người Algeria đang lên kế hoạch tấn công khu vực Alexanderplatz hay điểm du lịch Checkpoint Charlie ở Berlin.

Tuy nhiên, người đứng đầu Cục Bảo vệ hiến pháp Đức (BfV) Hans-Georg Maaßen nói rằng chưa có bằng chứng về một cuộc tấn công khủng bố sẽ xảy ra./.