Duc gia han viec trien khai quan doi tai Trung Dong toi cuoi nam 2020 hinh anh 1Binh sỹ Đức tại thủ đô Berlin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 18/9, nội các Đức đã nhất trí phê chuẩn quyết định kéo dài nhiệm vụ huấn luyện của quân đội nước này cho các lực lượng an ninh Iraq đến cuối tháng 10/2020, theo đó nhiệm vụ trên sẽ được kéo dài thêm một năm so với kế hoạch ban đầu là tháng 10/2019.

Bên cạnh đó, các thành viên trong nội các Đức cũng nhất trí giảm số lượng binh sỹ Đức được triển khai tại khu vực này từ 800 người xuống còn 700 người, đồng thời kéo dài việc triển khai các máy bay chiến đấu Tornado của Đức ở Jordan cũng như việc sử dụng máy bay tiếp nhiên liệu cho liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria và Iraq đến cuối tháng 3/2020.

Trước đó, đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng nước này Angela Merkel đã không nhất trí gia hạn việc triển khai quân đội Đức ở Iraq và Jordan, đồng thời yêu cầu rút toàn bộ máy bay chiến đấu về nước theo đúng kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng này, đảng SPD và liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) trong liên minh cầm quyền đã đạt được sự nhất trí về việc gia hạn sứ mệnh của quân đội Đức trong cuộc chiến chống IS./. 

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)