Duc hoan nghenh dong thai mo cua linh vuc chu chot cua Trung Quoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Bộ Kinh tế Đức hoan nghênh quyết định mới đây của Trung Quốc về việc mở cửa một số thị trường công nghiệp chủ chốt của nước này cũng như giảm bớt những rào cản đối với đầu tư nước ngoài.

Trong tuyên bố ngày 17/4, Bộ Kinh tế Đức nhận định quyết định trên của Bắc Kinh là một tín hiệu đúng hướng, đồng thời nhấn mạnh tất cả chỉ còn phụ thuộc vào việc chuyển hóa quyết định này thành hành động.

Trước đó, hãng chế tạo xe BMW của Đức cũng lên tiếng hoan nghênh quyết định của Bắc Kinh. Theo lãnh đạo hãng BMW, môi trường kinh doanh tự do và linh hoạt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính các doanh nghiệp và nền kinh tế Trung Quốc, cũng như mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại lãnh thổ quốc gia này.

[Hoạt động kinh tế của Trung Quốc vẫn vững trong quý đầu năm]

Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, Trung Quốc thông báo sẽ hủy bỏ các giới hạn về sở hữu nước ngoài đối với các liên doanh ô tô cũng như trong ngành công nghiệp đóng tàu và công nghiệp chế tạo máy bay từ nay đến năm 2022.

Đây là một sự thay đổi chính sách lớn của Trung Quốc, từ đó mở ra một thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Trung Quốc áp đặt những hạn chế về quyền sở hữu kể từ năm 1994, trong đó quy định các doanh nghiệp sản xuất ôtô nước ngoài không được sở hữu quá 50% cổ phần của doanh nghiệp liên doanh địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)