Nguy cơ mắc bệnh ADHD

Dùng điện thoại nhiều có nguy cơ mắc bệnh ADHD

Nghiên cứu mới nhất của Hàn Quốc cho biết, thanh thiếu niên sử dụng điện thoại trong thời gian dài có nguy cơ cao mắc bệnh ADHD.
Tạp chí Korean Daily News ngày 21/5 đưa tin, một nghiên cứu mới nhất của Viện nghiên cứu thông tin điện tử Hàn Quốc cho biết, thanh thiếu niên sử dụng điện thoại trong thời gian càng lâu thì càng có nguy cơ cao mắc bệnh ADHD (chứng rối loạn hành vi và thiếu chú ý).

Nghiên cứu cho thấy ở những người trẻ tuổi, lượng hấp thu bức xạ điện từ điện thoại di động cao hơn 40% so với người trưởng thành, điều này khiến họ dễ bị tổn hại do bức xạ điện từ gây ra.

Ủy ban truyền thông Hàn Quốc - những người tiến hành cuộc điều tra này cho biết, để giảm thiểu những tổn hại do bức xạ điện từ của điện thoại di động gây ra, họ sẽ đã đặt ra quy chế hướng dẫn sử dụng điện thoại cho giới trẻ trong năm nay.

Được biết, đây là bản báo cáo đầu tiên trên thế giới về mối liên hệ trực tiếp giữa sử dụng điện thoại di động và bệnh ADHD.

Mới đây, trên thế giới xuất hiện khá nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng nồng độ chì trong máu càng cao thì tỉ lệ thanh niên mắc bệnh ADHD ngày càng lớn.

Một giáo sư của Hàn Quốc cho biết, đối với những thanh niên có nồng độ chì trong máu cao hơn mức bình thường 50%, việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ cao mắc chứng rối loạn hành vi và thiếu chú ý./.

Thùy Linh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục