EC đề xuất thành lập Quỹ giúp những người nghèo

Ngày 24/10, EC đã đề xuất lập quỹ trợ giúp những người nghèo tại các nước thành viên EU với số tiền lên tới 2,5 tỷ euro vào năm 2020.
Ngày 24/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất thành lập quỹ trợ giúp nhữngngười nghèo tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) với số tiền lên tới2,5 tỷ euro vào năm 2020.

Mục tiêu của quỹ này nhằm trợ giúp lương thực, thực phẩm và những nhu cầuthiết yếu khác cho hàng triệu người nghèo, chủ yếu là những người vô gia cư haytrẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong EU.

Động thái này là một phần trong Chiến lược châu Âu đến năm 2020, phải giảmít nhất 20 triệu người nghèo hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Theo Chủ tịch EC, ông José Manuel Barroso, EU cần những cơ chế đoàn kếtmới và nguồn ngân sách phù hợp nhằm giúp đỡ những người nghèo đang sống tronghoàn cảnh xã hội thực sự đáng báo động.

Quỹ trợ giúp người nghèo này sẽ nằm trong dự án ngân sách của EU giai đoạn2014-2020, đang được thảo luận và dự kiến sẽ được thông qua tại Hội nghị thượngđỉnh EU diễn ra vào tháng 11/2012.

Tuy nhiên, để đề xuất này của EC chính thức trở thành hiện thực thì phảiđược 27 quốc gia thành viên EU và Nghị viện châu Âu thông qua.

Đây là việc không hề dễ dàng vì một số quốc gia như Đức, Anh, Thụy Điểncho rằng việc trợ giúp này thuộc các chương trình ở cấp độ quốc gia./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.