Emma Raducanu lập kỳ tích, xô đổ nhiều kỷ lục tại US Open

Tay vợt 18 tuổi người Anh đã kết thúc hàh trình đầy ấn tượng ở New York (Mỹ) với chiến thắng 6-4, 6-3 trước đối thủ 19 tuổi người Canada trong một trận chung kết thăng hoa.
Emma Raducanu lập kỳ tích, xô đổ nhiều kỷ lục tại US Open ảnh 1Emma Raducanu đoạt Cúp vô địch đơn nữ tại US Open 2021 ở New York (Mỹ), ngày 11/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Emma Raducanu đã kết thúc 44 năm chờ đợi của người Anh cho chức vô địch đơn nữ Grand Slam khi đánh bại tay vợt Leylah Fernandez của Canada để giành ngôi vô địch giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2021 theo cách ly kỳ nhất.

Cô gái 18 tuổi này đã kết thúc hành trình đầy ấn tượng ở New York với chiến thắng 6-4, 6-3 trước đối thủ 19 tuổi người Canada trong một trận chung kết thăng hoa.

Với chiến thắng này, Raducanu trở thành người nắm giữ một loạt kỷ lục. Cô là tay vợt nữ người Anh đầu tiên chiến thắng tại Flushing Meadows kể từ năm 1977 khi Virginia Wade lên ngôi tại giải đấu.

[Tay vợt 18 tuổi liên tiếp tạo 'địa chấn,' đi vào lịch sử US Open]

Raducanu cũng là tay vợt đầu tiên trong lịch sử US Open tiến thẳng từ vòng loại để giành chức vô địch và là người đầu tiên vô địch US Open mà không để thua set nào sau kỷ lục của Serena Williams vào năm 2014.

Tay vợt 18 tuổi cũng là nhà vô địch Grand Slam nữ trẻ nhất sau Maria Sharapova tại Wimbledon năm 2004, đồng thời là tay vợt người Anh trẻ nhất giành được danh hiệu Grand Slam.

Raducanu sẽ nhận được 1,8 triệu bảng tiền thưởng, vươn lên vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng thế giới và trở thành tay vợt số 1 của Anh.

Emma Raducanu sinh năm 2002 ở Toronto trong một gia đình cha là người Romania, mẹ người Trung Quốc. Năm cô 2 tuổi, gia đình Raducanu đến Anh sinh sống. Raducanu bắt đầu chơi quần vợt lúc 5 tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục