Facebook dang thu nghiem giao ket hop News Feed va Stories hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Facebook đang thử nghiệm giao diện được thiết kế lại hoàn toàn cho ứng dụng của mình, ứng dụng này cho thấy tính năng News Feed và Stories được kết hợp thành một nguồn cấp dữ liệu duy nhất.

Giao diện này được phát hiện đầu tiên bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong, trong phiên bản Android của ứng dụng Facebook.

Hiện tại, Facebook Stories và News Feed tồn tại song song với nhau như các giao diện riêng biệt trong ứng dụng cốt lõi của Facebook.

[Messenger có thể được tích hợp trở lại trong ứng dụng Facebook chính]

Người dùng có thể kéo xuống để xem News Feed hoặc nhấn vào một trong những thẻ được xếp dọc theo đỉnh của ứng dụng để bắt đầu kéo qua lại các câu chuyện của mình. 

Trong thiết kế mới này, các bài đăng trên Story và News Feed - bao gồm các bài đăng văn bản, hình ảnh, video và bài đăng được tài trợ - xuất hiện như một phần của cùng một giao diện.

Mặc dù Facebook Stories không được ưa chuộng khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 2017, nhưng Facebook dự đoán rằng tính năng này sẽ vượt qua News Feed về mức độ phổ biến vào năm 2019. Tháng 9 năm ngoái, công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới cho biết Facebook và Messenger Stories có 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Tương lai của News Feed đã được đặt câu hỏi kể từ khi CEO Mark Zuckerberg nói rằng Facebook sẽ tránh xa các bài đăng công khai vĩnh viễn và hướng tới tin nhắn được mã hóa riêng tư.

Phản ứng với phát hiện trên, một phát ngôn viên của Facebook cho biết, hiện tại mạng xã hội chưa thử nghiệm công khai sự kết hợp này./.

Việt Đức (Vietnam+)