Messenger co the duoc tich hop tro lai trong ung dung Facebook chinh hinh anh 1(Nguồn: The Verge)

Facebook có thể sẽ đưa các cuộc trò chuyện trên Messenger trở lại bên trong ứng dụng truyền thông xã hội chính của mình.

Theo trang công nghệ The Verge, tính năng này hiện đang thử nghiệm và được nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong phát hiện.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng một ứng dụng duy nhất để truy cập cả nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và các yếu tố của dịch vụ nhắn tin. Thay đổi này sử dụng nút Messenger hiện có trong ứng dụng Facebook, nhưng sẽ đưa người dùng đến một phần 'Chat' (trò chuyện) mới ngay trong ứng dụng Facebook thay vì mở ứng dụng Messenger riêng biệt như hiện nay.

[Facebook sẽ liên thông Messenger, Instagram và WhatsApp]

Messenger lần đầu tiên được phát hành dưới dạng một ứng dụng độc lập vào năm 2011 và vào năm 2014, nó bị loại bỏ chức năng 'chat' khỏi ứng dụng chính Facebook. Và nay, khi Facebook chuẩn bị tích hợp các dịch vụ nhắn tin của mình trên Messenger, Instagram và WhatsApp, chức năng 'chat' dường như sẽ quay trở lại trong ứng dụng chính.

Cô Wong lưu ý rằng trong giai đoạn thử nghiệm, phần 'Chat' này chỉ chứa một lựa chọn giới hạn các tính năng của Messenger. Mặc dù người dùng có thể sử dụng nó để gửi và nhận tin nhắn, nhưng vẫn cần phải mở ứng dụng Messenger độc lập để thực hiện cuộc gọi, gửi ảnh hoặc gửi phản ứng tin nhắn./.

Việt Đức (Vietnam+)