FBI tìm kiếm tài liệu hạt nhân tại nhà riêng cựu Tổng thống Trump

Các đặc vụ liên bang Mỹ đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi họ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Palm Beach (Florida) hôm 8/8.
FBI tìm kiếm tài liệu hạt nhân tại nhà riêng cựu Tổng thống Trump ảnh 1Lực lượng thực thi pháp luật được triển khai tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida ngày 9/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin các đặc vụ liên bang Mỹ đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi họ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Palm Beach (Florida) hôm 8/8, nhưng không rõ liệu những tài liệu đó có được thu hồi hay không.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán công bố lệnh cho phép Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, sau khi ông Trump, một đảng viên Cộng hòa, coi đó là một hành động báo thù chính trị.

[Bộ trưởng Tư pháp Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump]

Yêu cầu này có nghĩa là công chúng có thể sớm biết thêm về những gì các nhà điều tra đang tìm kiếm trong cuộc khám xét chưa từng có nhằm vào nhà riêng một cựu Tổng thống Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, nói rằng ông đã đích thân phê chuẩn cuộc khám xét và Bộ cũng tìm cách công khai biên lai thu giữ các vật phẩm tìm được.

Ông Trump không có mặt tại Florida vào thời điểm khám xét. Một nguồn thạo tin tiết lộ FBI đã thu giữ khoảng 10 hộp tài liệu, vật chứng từ cơ ngơi của ông Trump trong quá trình khám xét./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục