FPT Software là doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

FPT Software đứng đầu danh sách của FAST500 và cũng là doanh nghiệp công nghệ thông tin duy nhất trong top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.
FPT Software là doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam ảnh 1Ngày 16/2, Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại làng phần mềm F-Ville 2 của FPT Software tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) đứng đầu danh sách và cũng là doanh nghiệp công nghệ thông tin duy nhất trong top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Các vị trí tiếp theo là các tên tuổi trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, giao thông... như Công ty cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội, Tập đoàn Thép Nguyễn Minh, Địa ốc Him Lam; Tập đoàn Pan, VietJet…

Để ghi danh vào Bảng xếp hạng FAST500, các doanh nghiệp phải tìm tòi, sáng tạo và tận dụng các cơ hội tăng trưởng, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Năm 2016, FPT Software đạt doanh thu đạt 230 triệu USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ, nhân lực đạt trên 10.000 người, làm việc tại 14 quốc gia trên toàn cầu. Với việc cán đích 10.000 nhân viên, Công ty đã đạt quy mô nhân sự tương đương Top 15 công ty phần mềm của Ấn Độ, tiến gần hơn tới danh sách Top các công ty có quy mô nhân lực lớn trong khu vực châu Á.

Bên cạnh các dịch vụ công nghệ thông tin truyền thống, FPT Software đã tập trung nghiên cứu và phát triển các dịch vụ/ giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Interet của vạn vật (IoT), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence)…

Đơn cử, trong lĩnh vực sản xuất ôtô, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án cho các khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc với các giải pháp phát hiện và xử lý để ôtô tự động đi đúng làn đường; giải pháp xe tự hành dựa trên sử dụng sóng âm thanh; giải pháp giúp ô tô tự lái phát hiện và theo dõi đa vật thể...

FPT Software là doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam ảnh 2Quy mô nhân lực FPT Software đạt trên 10.000 người, làm việc tại 14 quốc gia trên toàn cầu. (Nguồn: FPT)

Trong 5 năm gần đây, FPT Software luôn đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình 30,4%/năm. Năm 2017, FPT Software tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 30% so với năm 2016 và đặt mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu vào 2020.

Trước đó, ngày 21/2, tạp chí Fortune công bố danh sách Global Outsourcing 100 (GO100), vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài (outsourcing) tốt nhất thế giới. FPT Software tiếp tục là công ty Việt Nam duy nhất hiện diện trong danh sách này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục