Gan 400.000 hoc sinh trai nghiem khoa hoc tai Panasonic Risupia hinh anh 1Risupia Việt Nam là cơ sở thứ hai trên thế giới sau Tokyo (Nhật Bản) được thành lập bởi tập đoàn Panasonic. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Trong 8 năm qua, Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam đã thu hút 600.000 khách tham quan, trải nghiệm công nghệ, trong đó có gần 400.000 học sinh, sinh viên.

[Học cách chế tạo pin khô với chuyên gia Panasonic]

Thông tin trên được đưa ra trong Lễ đón nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo nhân dịp 8 năm thành lập Panasonic Risupia Việt Nam và 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản vào sáng 6/9.

Được thành lập năm 2010, Panasonic Risupia Việt Nam là một trong những cam kết đóng góp cho sự phát triển thế hệ trẻ Việt Nam. Điểm đáng chú ý của trung tâm này là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ, giải pháp và sản phẩm hàng đầu của Panasonic với các nguyên lý khoa học, toán học và vật lý, lồng ghép qua nhiều trò chơi trực quan và hấp dẫn.

Thời gian qua, Panasonic Risupia Việt Nam luôn đa dạng hóa các hoạt động giáo dục và môi trường với nhiều chủ đề thực nghiệm, thí nghiệm khoa học hấp dẫn, các hoạt động STEM và STEAM, lớp học của chương trình Làm phim Qua ống kính trẻ thơ, lớp học môi trường Toàn cầu... và các hội thảo giáo dục với sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh và chuyên gia giáo dục.

Tại Risupia, học sinh sẽ được tiếp cận những công nghệ hàng đầu của Panasonic như màn hình transparent screen hiển thị trong suốt, công nghệ trình chiếu không gian space player, công nghệ truyền thông ánh sáng Light ID…

Risupia cũng giới thiệu nhiều trò chơi mới độc đáo như Cuộc phiêu lưu của nước, Tàu lượn Newton… Đặc biệt, Rạp hát ảo thuật 3D đã được đổi mới với công nghệ máy chiếu Lazer 3D mới của Panasonic cùng chất lượng hình ảnh 4K, mang lại một không gian “ảo” sống động.

Gan 400.000 hoc sinh trai nghiem khoa hoc tai Panasonic Risupia hinh anh 2Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen, Kỷ niệm chương cho đại diện Panasonic. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

“Với việc thành lập Risupia Việt Nam, Panasonic đã khẳng định mạnh mẽ cam kết đóng góp cho xã hội của tập đoàn nhằm phát triển nền giáo dục chất lượng cao. Chúng tôi mong muốn Risupia cũng phát huy vai trò là cầu nối văn hóa, giáo dục, thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản,” bà Hamazaki Yoshiko, đại diện Tập đoàn Panasonic nói./.

Trung Hiền (Vietnam+)