Giá dầu châu Á tiếp tục tăng khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 48 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 72,84 USD/thùng vào lúc 14 giờ 51 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi tăng 0,4% trong phiên trước.
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu tại châu Á phiên 9/12 tiếp tục đà tăng phiên thứ tư nhờ các tuyên bố của các hãng sản xuất vaccine về hiệu quả của vaccine đối với biến thể Omicron, dù chính phủ một số nước tăng cường các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh của biến thể này.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 48 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 72,84 USD/thùng vào lúc 14 giờ 51 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi tăng 0,4% trong phiên trước.

Giá dầu Brent tăng 39 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 76,22 USD/thùng, sau khi tăng ở mức tương tự trong phiên trước.

Các thị trường nhận được động lực từ các tuyên bố của BioNTech và Pfizer rằng việc tiêm mũi thứ ba vaccine ngừa COVID-19 do các công ty này sản xuất có thể giảm nguy cơ lây nhiễm biến thể Omicron.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường vẫn hạn chế khi các chính phủ tái áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron, trong đó Anh yêu cầu người dân làm việc từ xa trở lại, Đan Mạch đóng cửa các cửa hàng, quán bar và trường học, còn Trung Quốc dừng các chuyến du lịch theo nhóm từ Quảng Đông.

[Giá dầu thế giới nối dài đà tăng trong phiên giao dịch 8/12]

Hàn Quốc đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 kỷ lục, trong khi số ca tại Singapore và Australia vẫn cao.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ (Australia) cho rằng những rủi ro đối với nhu cầu vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã khiến giá dầu Brent giảm 16% từ ngày 25/11 đến ngày 1/12. Giá dầu đã phục hồi hơn 50% trong tuần này, nhưng các nhà phân tích cho rằng đà phục hồi có thể bị hạn chế cho đến khi tác động của biến thể Omicron rõ ràng hơn.

Trong khi đó, các cơn bão đầu mùa Đông tại phía Nam nước Nga đã ảnh hưởng đến các hoạt động vận chuyển dầu tại các cảng ở Biển Đen, khi làm chậm các lô hàng và làm tăng chi phí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục