Gia Lai: Khoi to nu nhan vien Ngan hang BIDV lua dao hon 80 ty dong hinh anh 1

Ngày 3/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết sau khi hoàn thành các thủ tục, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.

Theo điều tra ban đầu, Lê Thị Thương là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Gia Lai.

Dựa vào các mối quan hệ của mình, Thương đã vay mượn của nhiều người với số tiền lớn, sau đó tuyên bố không có khả năng trả nợ.

[Quảng Bình: Khởi tố cán bộ ngân hàng BIDV chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng]

Trước đó, ngày 27/6/2020, Thương đến Công an phường Hoa Lư, thành phố Pleiku để trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỷ đồng, sau đó rời khỏi địa phương. 

Đến thời điểm hiện tại, đã có 12 cá nhân tại thành phố Pleiku đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh tố cáo hành vi lừa đảo của Thương với số tiền hơn 80 tỷ đồng. 

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục hoàn tất hồ sơ để ra quyết định truy nã bị can với Thương.

Thương có chồng là Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi) là nhân viên kỹ thuật làm việc tại Phòng Giao dịch khách hàng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Lai. Hiện anh Dũng cũng không có mặt tại địa phương và đã xin nghỉ việc tại Ngân hàng, cắt đứt mọi liên lạc./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)